WHO đưa ra khuyến nghị về vaccine Pfizer và BioNTech

06/01/2021 09:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh nhiều nước đã ghi nhận biến thể virus có khả năng lây nhiễm cao hơn, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua đã khuyến nghị các bệnh nhân COVID-19 chủng ngừa 2 mũi vaccine của Pfizer và BioNTech với thời gian giãn cách từ 21 đến 28 ngày.

Người Ấn Độ du lịch Mỹ để tiêm vaccine COVID-19

Người Ấn Độ du lịch Mỹ để tiêm vaccine COVID-19

Khi Jignesh Kumar Patel tình cờ nhận được tờ rơi về gói du lịch vaccine phòng COVID-19 tại Mỹ vào đầu tháng này, anh lập tức đăng ký và trở thành một trong hàng trăm khách du lịch khác có cùng mục đích.

Phát biểu họp báo trực tuyến, ông Alejandro Cravioto - Chủ tịch Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược về miễn dịch (SAGE) của WHO, thừa nhận dù hiện thiếu dữ liệu về mức độ an toàn và tính hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng về việc tiêm 2 liều vaccine của Pfizer với khoảng cách 3-4 tuần, song cơ quan này đề nghị các nước hạn chế về nguồn cung đối với vaccine của Pfizer có thể trì hoãn việc tiêm mũi thứ 2 thêm vài tuần để tối đa hóa số người được tiêm mũi đầu tiên.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng mọi quyết định đều để ngỏ tùy thuộc vào tình hình của mỗi nước.

Cũng tại cuộc họp báo, trưởng nhóm chuyên gia về kĩ thuật của WHO, bà Maria Van Kerkhove, cho biết hiện không có dấu hiệu biến thể virus được phát hiện ở Nam Phi có khả năng lây lan nhanh hơn biến thể tại Anh.

Việt Hải - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm