'Vua dội bom' Bích Tuyền có pha đập bóng mạnh khủng khiếp, khiến đối thủ choáng váng phải rời sân

11/12/2023 15:12 GMT+7 | Thể thao

Những cú đập bóng đầy uy lực của Bích Tuyền đôi khi cũng trở thành nỗi lo cho những đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

'Vua dội bom' Bích Tuyền đập bóng mạnh đến nỗi khiến đối thủ choáng váng rời sân

Nguyễn Thị Bích Tuyền sinh ngày 22/05/2000, quê ở Vĩnh Long. Bích Tuyền sở hữu chiều cao lý tưởng là 1m87, nặng 68kg. Cô sở hữu lực nhảy ấn tượng khi đạt đến 2m60 nếu bật tại chỗ và 3m10 nếu lấy đà. Lực nhảy tốt cùng tỷ lệ cơ thể đẹp giúp Bích Tuyền có những cú đập bóng đầy uy lực.

Từng có lần, Bích Tuyền khiến đối thủ phải choáng váng rời sân khi vô tình "hứng trọn" cú đập bóng của mình. Tình huống diễn ra trong trận đấu giữa Ninh Bình LP Bank và BTL Thông Tin thuộc giải VĐQG 2023.

Xem lại cú đập bóng cực mạnh của Bích Tuyền khiến đối thủ choáng vàng rời sân (video: Trực tiếp bóng chuyền)

Người không may trong trận đấu đó là libero Thùy Linh. Sau khi vô tình bị bóng bay trúng mặt, Thuỳ Linh đã choáng váng và phải nhờ sự giúp đỡ của các đồng đội để đi ra ngoài.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ cũng sốc trước lực đập bóng của Bích Tuyền. Một CĐV viết: "Bích Tuyền đập mạnh như búa máy". Một người khác nói: "Những cú đập của BTuyen là không thể cản phá. Đây sẽ là cầu thủ lớn của VN".

Một CĐV khác bình luận: "Bích Tuyền quá giỏi, còn Thuỳ Linh thì thiếu may mắn khi để bóng đập vào mặt".

'Vua dội bom' Bích Tuyền đập bóng mạnh khủng khiếp, khiến đối thủ choáng váng phải rời sân - Ảnh 3.

Bích Tuyền để lại dấu ấn lớn tại giải VĐQG 2023

Theo Sporting News, Bích Tuyền được xem là viên ngọc quý của bóng chuyền Việt Nam. Chính HLV Tuấn Kiệt cũng thừa nhận sự vắng mặt của Bích Tuyền cùng với Thanh Thúy ở giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 sắp tới là điều khiến ông và ban huấn luyện tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cảm thấy tiếc nuối nhất.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm