Báo Đông Nam Á lên tiếng về quyết định gây tranh cãi của Bích Tuyền, HLV Tuấn Kiệt bất lực trước tình cảnh trớ trêu

05/12/2023 15:12 GMT+7 | Thể thao

Quyết định rút lui khỏi ĐTQG của Bích Tuyền khiến báo chí Đông Nam Á cảm thấy khó hiểu.

Báo Đông Nam Á lên tiếng về quyết định gây tranh cãi của Bích Tuyền

Bích Tuyền đang là cái tên gây sốt trên các diễn đàn bóng chuyền của Thái Lan trong thời gian gần đây. Tay đập của CLB Ninh Bình vừa giành chức VĐQG với phong độ ấn tượng. Tuy nhiên Bích Tuyền không có tên trong danh sách triệu tập của Sport Center 1 (ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam) tham dự giải vô địch thế giới các CLB vào cuối năm nay.

Được biết, Bích Tuyền xin rút lui do gặp vấn đề tâm lý sau những bình luận trên mạng xã hội liên quan tới giới tính của mình. Tuy nhiên quyết định này gây tranh cãi dữ dội bởi trong những năm qua, Bích Tuyền thường vắng mặt ở những giải quốc tế nhưng sau đó vẫn thi đấu ở giải hội làng.

Tờ Siam News của Thái Lan gần đây đăng tải bài viết với dòng tít: "Bích Tuyền rút lui khỏi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam với lý do gây sốc".

Báo Đông Nam Á lên tiếng về quyết định gây tranh cãi của Bích Tuyền, HLV Tuấn Kiệt bất lực trước tình cảnh trớ trêu - Ảnh 2.

Báo chí Thái Lan bất ngờ với quyết định của Bích Tuyền

"Nhắc tới cái tên Bích Tuyền trong làng bóng chuyền thế giới lúc này, chắc hẳn không ai không biết. Cầu thủ bóng chuyền này lâu nay đã trở thành chủ đề gây tranh cãi vì giới tính của mình", tờ Siam News viết. Theo tờ báo này, việc Bích Tuyền rút khỏi ĐT Việt Nam là quyết định gây sốc.

Còn nhớ ở giai đoạn 2 của giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam, đại diện của 1 đội bóng giấu tên cùng bảng đấu đã yêu cầu ban tổ chức giải kiểm tra hồ sơ của nữ VĐV sinh năm 2000. Tuy nhiên sau đó, Bích Tuyền vẫn cùng CLB Ninh Bình thi đấu ở vòng 2 giải bóng chuyền nữ VĐQG 2023.

HLV Tuấn Kiệt của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gần đây tỏ ra tiếc nuối khi Bích Tuyền từ chối lên tuyển: "Ngoài việc Trần Thị Thanh Thúy không thể tham dự, chúng tôi có gọi bổ sung đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền nhưng khá đáng tiếc là VĐV này từ chối lên tuyển vì lý do cá nhân".

Việc thiếu vắng cả Bích Tuyền và Thanh Thúy là tổn thất với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1). Trước đó, Bích Tuyền đã không dự SEA Games 32 và điều này phần nào đã ảnh hưởng tới sức mạnh của ĐTQG.

Nữ VĐV sinh năm 2000 từng lọt vào mắt xanh các nhà tuyển trạch của Trường đại học Oregon (Mỹ). Theo đó, Trường đại học Oregon muốn tặng học bổng cho Bích Tuyền, đồng thời để cô thi đấu cho đội bóng chuyền của họ. Tuy nhiên Bích Tuyền đã từ chối đề nghị nói trên với lý do không thể nói rõ.

Nhìn chung, việc Bích Tuyền từ chối cơ hội nói trên, cũng như rút khỏi ĐTQG phần nào ảnh hưởng tới chính sự nghiệp của tay đập này. Nếu không thể xuất ngoại hay thi đấu ở những giải lớn của thế giới, Bích Tuyền khó có thể nâng cao trình độ của mình trong khi Trần Thị Thanh Thúy đã không ngừng tiến bộ nhờ việc thi đấu cho các CLB nước ngoài.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm