VTV Bình Điền Long An ngược dòng đỉnh cao trước Hóa chất Đức Giang Lào Cai giành quyền vào trận chung kết Cúp Hùng Vương

12/04/2024 22:04 GMT+7 | Thể thao

VTV Bình Điền Long An đã điền tên mình vào trận chung kết Cúp Hùng Vương 2024 sau khi xuất sắc lội ngược dòng trước đối thủ Hóa Chất Đức Giang Lào Cai.

VTV Bình Điền Long An ngược dòng đỉnh cao trước Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Ở trận bán kết 2 Cúp Hùng Vương 2024, CLB nữ VTV Bình Điền Long An đã xuất sắc lội ngược dòng thành công để biến Hóa Chất Đức Giang Lào Cai thành cựu vương tại Cúp Hùng Vương 2024.

Trận đấu diễn ra với thế trận đôi công vô cùng hấp dẫn. Như thường lệ, Chen Peiyan hay Nguyễn Thị Trà My đã cho thấy sự lợi hại của mình trong tình huống điều bóng. Đội trưởng Kim Thoa làm tốt vai trò giữ nhịp giúp VTV Bình Điền Long An giành thế chủ động sau khi để thua đáng tiếc ở set 1 với tỷ số sít sao 23-25.

VTV Bình Điền Long An ngược dòng đỉnh cao trước Hóa chất Đức Giang Lào Cai giành quyền vào trận chung kết Cúp Hùng Vương - Ảnh 2.

VTV Bình Điền Long An xuất sắc ngược dòng trước ĐKVĐ giải đấu

Mặc dù có sự đầu tư khủng về mặt lực lượng, Hóa Chất Đức Giang Lào Cai vẫn chưa đáp ứng được sự hài lòng của người hâm mộ. Ngoại binh tiền tỉ Sasipaporn Janthawisut có màn trình diễn tương đối thất vọng và cùng với Tichaya không có được tính gắn kết.

Các cầu thủ Hóa Chất Đức Giang Lào Cai thi đấu không tốt trong hai set 2 và 3 với liên tiếp những thất bại 25-20 và 25-16. Ở set 4, dù đã rất nỗ lực nhưng VTV Bình Điền Long An đã bứt phá mạnh mẽ với những điểm số liên tiếp của ngoại binh người Trung Quốc Chen Peiyan.

VTV Bình Điền Long An ngược dòng đỉnh cao trước Hóa chất Đức Giang Lào Cai giành quyền vào trận chung kết Cúp Hùng Vương - Ảnh 3.

Ngoại binh Trung Quốc Chen Peiyan tỏa sáng rực rỡ đưa đội nhà vào chung kết

Chen Peiyan cũng chính là người đã mang về điểm số quyết định 25-19 cho VTV Bình Điền Long An. Họ chính thức biến Hóa Chất Đức Giang trở thành cựu vương của giải đấu với chiến thắng chung cuộc 3-1. Đây đã là thất bại thứ 2 liên tiếp của Hóa Chất Đức Giang trước VTV Bình Điền Long An. Trước đó, "đại gia" bóng chuyền nữ Việt Nam cũng từng thua cũng với kịch bản tương tự tại giai đoạn I giải bóng chuyền VĐQG 2024.

Chiến thắng ở trận bán kết đưa VTV Bình Điền Long An vào trận chung kết Cúp Hùng Vương năm nay. Đối thủ của họ sẽ là LPBank Ninh Bình, đội bóng của Bích Tuyền đã xuất sắc đánh bại Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước ở trận bán kết 1.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm