Tiết lộ CLB mới và mức lương 'đáng mơ ước' của Trần Thị Thanh Thúy khi chuyển tới giải bóng chuyền hấp dẫn nhất thế giới

12/04/2024 08:50 GMT+7 | Thể thao

CLB mới của Trần Thị Thanh Thúy đang đứng hạng 5 ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ. 4T dự kiến hưởng mức lương hậu hĩnh khi sang nền bóng chuyền số 1 thế giới.

Xác định CLB mới của Trần Thị Thanh Thúy

Tối 11/4, thông tin Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục xuất ngoại khiến CĐV Việt Nam phấn khích. Được biết, bến đỗ tiếp theo của 4T là 1 CLB của Thổ Nhĩ Kỳ. Mới đây, tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ là Voleybol Plus đã tiết lộ CLB mà Trần Thị Thanh Thúy đến thi đấu ở mùa giải 2024/2025. Đó chính là CLB Kuzeyboru, đội bóng hiện đang đứng ở vị trí thứ 5 trên BXH mùa này.

"Ngôi sao của Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy sẽ đến với Sultanar Ligi mùa tới! Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ nỗ lực hết mình vì thành công của Kuzeyboru ở mùa giải 2024/2025. Sự nghiệp của Trần Thị Thanh Thuý bao gồm những thành công như vô địch CLB châu Á, vô địch giải Việt Nam và Thái Lan", tờ báo Voleybol Plus viết.

Tiết lộ CLB mới và mức lương đáng mơ ước của Trần Thị Thanh Thúy khi chuyển tới giải bóng chuyền hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 2.

Tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ là Voleybol Plus đã tiết lộ Thanh Thúy sẽ đầu quân cho CLB Kuzeyboru

Hiện tại, chưa rõ thỏa thuận của Trần Thị Thanh Thúy với CLB của Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào. Tuy nhiên có thể xác định rằng mức lương của Trần Thị Thanh Thúy ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rất hậu hĩnh.

Hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy hưởng mức lương 250 nghìn USD/mùa (gần 6 tỷ đồng) ở Nhật Bản. Khi sang Thổ Nhĩ Kỳ, nền bóng chuyền hàng đầu thế giới, mức lương của 4T có thể bằng hoặc hơn so với khi cô chơi ở Nhật Bản.

Trang Volleyballadvisor cho biết lương cầu thủ ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ có thể dao động từ 15.000 USD cho những cầu thủ mới vào nghề đến hơn 500.000 USD cho những VĐV hàng đầu. Mức lương trung bình ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ ước tính vào khoảng 40.000 đến 70.000 USD mỗi mùa. Nhiều trang bóng chuyền quốc tế đều khẳng định rằng giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trả lương cao nhất thế giới.

Tiết lộ CLB mới và mức lương đáng mơ ước của Trần Thị Thanh Thúy khi chuyển tới giải bóng chuyền hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 3.

CLB Kuzeyboru đang đứng hạng 5 ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

"Đặc biệt khi nói đến bóng chuyền nữ, không có nơi nào tốt hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không giống như nhiều môn thể thao mà các VĐV nữ thường bị đánh giá thấp và bị trả lương thấp, giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với việc trao những hợp đồng béo bở cho các cầu thủ nữ thường vượt quá 1 triệu USD mỗi năm", trang Volleycountry cho biết.

Trang Volleyverse cho biết siêu sao bóng chuyền Hàn Quốc, Kim Yeon Koung từng kiếm được 800 nghìn USD/năm tại CLB của Thổ Nhĩ Kỳ, Fenerbahce.

Trang Volleycountry cho biết hạn ngạch (quota) cho VĐV nước ngoài ở trong bóng chuyền đóng vai trò quan trọng và tác động tới số tiền mà VĐV kiếm được. Nếu hạn ngạch càng thấp thì tiền lương của VĐV nước ngoài thường cao. Điều này đúng với Trần Thị Thanh Thúy ở PFU Blue Cats. "Mèo xanh" đang có 2 ngoại binh là Trần Thị Thanh Thúy và Melissa Valdes (Cuba). Lương của Thanh Thúy ở CLB này cao hơn nhiều so với các VĐV bình thường ở Nhật Bản (gấp 7 lần).

Ngoài ra, kinh nghiệm của VĐV cũng đóng vai trò quan trọng khi tính tới tiền lương. Theo Volleycountry, trình độ của VĐV cũng là yếu tố quan trọng khi xác định tiền lương. Với 2 yếu tố trên, Thanh Thúy có thể tự tin bởi cô đã khẳng định tài năng của mình ở Nhật Bản và có kinh nghiệm thi đấu ở Thái Lan cũng như xứ mặt trời mọc.

Theo kế hoạch, Thanh Thúy sẽ rời CLB PFU Blue Cats và trở về Việt Nam vào tháng 5 để thi đấu cho CLB chủ quản VTV Bình Điền Long An ở giải VTV9-Bình Điền 2024, rồi mới sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu. Được biết, hợp đồng của Thanh Thúy với CLB mới sẽ kéo dài trong 10 tháng.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm