Trần Thị Thanh Thúy được mời gọi tới 2 cường quốc bóng chuyền châu Âu, mức lương cực hấp dẫn đang chờ đợi

05/04/2024 09:33 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy đã nhận được nhiều lời đề nghị từ nước ngoài trong khoảng thời gian qua. Tương lai của 4T sắp sáng tỏ.

Trần Thị Thanh Thúy được mời gọi tới 2 nền bóng chuyền hàng đầu châu Âu

Trong năm 2023, Thanh Thúy gây ấn tượng mạnh khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu tại giải FIVB Challenge Cup 2023. Trước đối thủ là chủ nhà Pháp xếp hạng 6 châu Âu, hạng 21 thế giới, thầy trò HLV Tuấn Kiệt đã không thể làm nên chuyện và thua 0-3. Tuy nhiên Trần Thị Thanh Thúy đã tỏa sáng ở trận đấu này khi cô ghi 21 điểm trước tuyển nữ Pháp. Thanh Thúy còn là VĐV ghi điểm nhiều nhất trận đấu giữa tuyển Pháp và tuyển Việt Nam.

Cô ghi nhiều điểm hơn hai ngôi sao ghi điểm nhiều nhất cho tuyển Pháp ở trận này là đối chuyền Lucille Gicquel (18 điểm) hay chủ công Cazaute (17 điểm).

Chính những màn trình diễn đó đã giúp Thanh Thúy "ghi điểm" với các CLB nước ngoài. Trong những tháng gần đây, liên tục có thông tin cho rằng Thanh Thúy được các CLB châu Âu để mắt tới.

Trần Thị Thanh Thúy được mời gọi tới 2 cường quốc bóng chuyền châu Âu, mức lương cực hấp dẫn đang chờ đợi - Ảnh 2.

Trần Thị Thanh Thúy được nhiều CLB nước ngoài để mắt tới - Ảnh: TTXVN

Hồi tháng Giêng năm nay, có thông tin cho biết 1 CLB Thổ Nhĩ Kỳ có ý định chiêu mộ 4 T. Sau đó, lãnh đạo của VTV Bình Điền Long An cho biết có các CLB nước ngoài từ Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc) và cả Indonesia đã ngỏ ý muốn có Trần Thị Thanh Thúy. CLB VTV Bình Điền Long An sẽ tạo điều kiện nếu Thanh Thúy muốn xuất ngoại. Gần đây nhất, có tin 1 CLB của Nga quan tâm tới chủ công Trần Thị Thanh Thúy.

Trong số đó, việc các CLB Thổ Nhĩ Kỳ và Nga quan tâm tới Thanh Thúy là một điều rất ấn tượng, bởi vì các giải VĐQG của 2 nền bóng chuyền này đều thuộc top châu Âu.

Theo Volleyballvault, mức lương của các VĐV bóng chuyền ở Nga thường dao động từ 100 nghìn USD tới hơn 1 triệu USD. Thậm chí có CLB có thể đề nghị hợp đồng từ 1-2 triệu USD. 

Trang Volleyballadvisor cho biết lương cầu thủ ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ có thể dao động từ 15.000 USD cho những cầu thủ mới vào nghề đến hơn 500.000 USD cho những VĐV hàng đầu. Mức lương trung bình ở giải bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ ước tính vào khoảng 40.000 đến 70.000 USD mỗi mùa. 

Nếu sang Nga hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, lương của Thanh Thúy ít nhất sẽ bằng hoặc cao hơn so với khi 4T thi đấu ở Nhật Bản. Nguyên nhân bởi Thanh Thúy sẽ được tính là suất ngoại binh. Theo trang Tuko, các ngoại binh bóng chuyền ở Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhận được mức lương hơn so với nhiều nơi khác do hạn ngạch ở 2 giải này rất thấp. Hạn ngạch ngoại binh ở Nga là 2, trong khi giải bóng chuyền khác ở châu Âu là Thổ Nhĩ Kỳ có hạn ngạch là 3 ngoại binh.

Hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy hưởng mức lương 250 nghìn USD/mùa (gần 6 tỷ đồng) ở Nhật Bản.

Được biết CLB PFU Blue Cats đã ký hợp đồng 2 năm liền với Thanh Thúy ở mùa giải 2022-23 và 2023-24. Hợp đồng của Thanh Thúy với "Mèo xanh" sẽ đáo hạn vào tháng 4/2024. Thanh Thúy còn 1 giải đấu nữa với PFU Blue Cats.

Tay đập sinh năm 1997 này dự kiến góp mặt ở giai đoạn 2 của giải bóng chuyền nữ VĐQG Việt Nam mùa tới. Hiện tại, các CĐV bóng chuyền Việt Nam đều hy vọng Thanh Thúy sẽ tiếp tục xuất ngoại để nâng cao trình độ, qua đó tiếp tục đóng góp cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên phải chờ tới khi Thanh Thúy về nước, bàn bạc với CLB chủ quản, có lẽ CĐV Việt Nam mới biết 4T có tiếp tục xuất ngoại hay không.

Bố của Thanh Thúy cũng tiết lộ về tương lai của con gái: "Thuý đang có những dự tính để có bước đột phá tốt hơn nữa. Thuý đang cố gắng để thực hiện, làm cho sự nghiệp bóng chuyền và ước mơ của Thuý thành hiện thực. Có 2 tiết lộ nhỏ, Thuý thích tiếp tục học văn hoá và 2 là có cơ hội thực sự tốt để Thuý tiếp tục ra thi đấu ở nước ngoài một vài mùa giải nữa để học hỏi sự chuyên nghiệp để về cống hiến cho thể thao Việt Nam. Hiện tại, Thuý có những dự định riêng nhưng phải phụ thuộc vào CLB nước ngoài và đơn vị chủ quản".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm