Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 'phiên bản 2024' rất đáng chờ đợi dù HLV Tuấn Kiệt gây tranh cãi dữ dội

12/04/2024 21:23 GMT+7 | Thể thao

Danh sách triệu tập của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để chuẩn bị cho các giải đấu năm 2024 được đánh giá là cực đáng mong chờ dù HLV Tuấn Kiệt gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng bóng chuyền.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phiên bản 2024 cực đáng chờ đợi bất chấp tranh cãi

Trong danh sách 14 VĐV được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam(VFV) triệu tập đáng chú ý có sự xuất hiện của Bích Tuyền, Lê Thanh Thúy (Ninh Bình LVPB), Trà My (VTV Bình Điền Long An) hay Lê Thị Yến (Than Quảng Ninh, vừa được cho Hóa Chất Đức Giang mượn).

Nhiều tuyển thủ quốc gia từng góp mặt thường xuyên ở các giải đấu của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023 không có tên trong danh sách triệu tập đợt này như Lý Thị Luyến, Bích Thủy, Thanh Liên (Hóa Chất Đức Giang), Đoàn Thị Xuân (Xi măng Long Sơn Thanh Hóa), Nguyệt Anh (BTL Thông Tin).

HLV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Nguyễn Tuấn Kiệt gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng bóng chuyền Việt Nam với bản danh sách mới nhất gồm 14 VĐV được triệu tập để chuẩn bị cho các giải đấu năm 2024

HLV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Nguyễn Tuấn Kiệt gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng bóng chuyền Việt Nam với bản danh sách mới nhất gồm 14 VĐV được triệu tập để chuẩn bị cho các giải đấu năm 2024

Thay thế cho Nguyệt Anh và Đoàn Thị Xuân là sự xuất hiện của Trà My và Bích Tuyền, thay cho Bích Thủy và Lý Thị Luyến là Lê Thanh Thúy và Phạm Thị Hiền trong khi Lê Thị Yến là gương mặt mới tinh được gọi đợt này để thay thế libero kỳ cựu Thanh Liên.

Những gương mặt quen thuộc như Thanh Thúy, Kiều Trinh, Lâm Oanh, Khánh Đang, Nguyễn Thị Trinh, Kim Thoa, Như Quỳnh, Trà Giang hay Tú Linh vẫn tiếp tục có tên trong danh sách triệu tập.

Sau khi có danh sách 14 VĐV được triệu tập chuẩn bị cho các giải đấu năm 2024, cộng đồng bóng chuyền Việt Nam tranh cãi dữ dội xung quanh quyết định loại phụ công Trần Thị Bích Thủy (Hóa Chất Đức Giang) và chọn phụ công Phạm Thị Hiền (BTL Thông Tin) của HLV Tuấn Kiệt. Ngay cả hai phụ công Lê Thanh Thúy (Ninh Bình LVPB) và Trà Giang (Ngân hàng Công Thương) cũng không được tuyệt đại đa số CĐV ủng hộ.

Gần như 100% người hâm mộ bóng chuyền đều cho rằng sự vắng mặt của Bích Thủy là đáng tiếc và cô xứng đáng được gọi vào ĐTQG.

Ở chiều ngược lại, Phạm Thị Hiền (1m72) là người đa số CĐV cho rằng nên nhường chỗ cho Bích Thủy (1m84) vì ngôi sao của BTL Thông Tin quá thất thế về chiều cao so với phụ công của Hóa Chất Đức Giang và về khả năng tấn công thì Bích Thủy được đánh giá không chỉ nhỉnh hơn Phạm Thị Hiền mà còn nhỉnh hơn tất cả những phụ công khác của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại.

Một số CĐV cho rằng một trong số hai phụ công Lê Thanh Thúy hoặc Trà Giang mới là người cần phải bị gạt khỏi danh sách triệu tập để nhường chỗ cho Bích Thủy, người mà chính HLV Tuấn Kiệt thừa nhận có quả đánh "bay sau" (một chân sau đầu) hay nhất nhì Việt Nam.

Dù HLV Tuấn Kiệt gây tranh cãi lớn với quyết định loại bỏ Bích Thủy và triệu tập Phạm Thị Hiền nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phiên bản 2024 vẫn được kì vọng rất nhiều bởi sự xuất hiện của Bích Tuyền và Trà My.

Cả hai đều có khả năng chơi ở cả vị trí đối chuyền lẫn chủ công. Trong khi Bích Tuyền có khả năng tung ra những cú đập cực mạnh cả ở trên lưới lẫn sau vạch 3m, sở hữu nền tảng thể lực cực dồi dào thì Trà My (sinh năm 2004) được coi là tài năng trẻ triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại, có khả năng gây đột biến cao với những cú đập "tay chiêu".

Sự xuất hiện của Bích Tuyền và Trà My hứa hẹn giúp HLV Tuấn Kiệt có thêm những giải pháp tấn công chất lượng, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào Thanh Thúy và Kiều Trinh. Cùng với đó, chúng ta cũng có thể dễ tùy biến lối chơi hơn, thay vì chỉ tập trung đánh biên.

*Danh sách 14 VĐV được triệu tập

1. Trần Thị Thanh Thuý

2. Võ Thị Kim Thoa

3. Nguyễn Khánh Đang

4. Nguyễn Thị Trà My

5. Hoàng Thị Kiều Trinh

6. Đoàn Thị Lâm Oanh

7. Phạm Thị Hiền

8. Nguyễn Thị Trinh

9. Nguyễn Thị Bích Tuyền

10. Lê Thanh Thuý

11. Trần Tú Linh

12. Lê Thị Yến

13. Vi Thị Như Quỳnh

14. Đinh Thị Trà Giang


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm