VPF không muốn HAGL bỏ giải

31/01/2023 17:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc khẳng định Công ty không cấm CLB HAGL ký hợp đồng tài trợ, miễn là không trùng ngành hàng nước tăng lực với nhà tài trợ chính của V-League 2023 là Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Cụ thể, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum có một sản phẩm là nước tăng lực Night Wolf. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi HAGL ký hợp đồng tài trợ với Carabao là đã "đụng" hàng với nhà tài trợ chính của giải.

Tại lễ công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 chiều 31/1 tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định: "Chúng tôi không cấm HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ.

Trong các công văn gửi HAGL, chúng tôi chỉ yêu cầu HAGL không khai thác ngành hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới.

Chúng tôi chỉ xin khẳng định rằng hợp đồng của VPF và nhà tài trợ của mùa giải còn thời hạn đến hết 2024, VPF tôn trọng hợp đồng và điều khoản ký với nhà tài trợ.

VPF không cấm HAGL ký hợp đồng tài trợ - Ảnh 2.

Hình ảnh của các CLB được giới thiệu tại lễ công bố nhà tài trợ V-League chiều 31/1

Trong trường hợp nếu HAGL nói sẽ bỏ giải là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Chúng tôi hy vọng trong ít ngày tới, việc đàm phán giữa HAGL và nhà tài trợ sẽ đạt kết quả tốt".

Trước câu hỏi về việc có cho phép HAGL ký hợp đồng tài trợ với Carabao, vốn là đối thủ cạnh tranh ngành hàng nước tăng lực với doanh nghiệp, đại diện nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại tuyên bố: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ nếu việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V-League từ trước tới nay, không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng và không tạo tiền lệ gây khó cho ban tổ chức V.League, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải.

Về quyền lợi cũng như quy định tài trợ độc quyền, xin phép chia sẻ rằng chúng tôi không đặt ra đòi hỏi tài trợ độc quyền mà chỉ là bên kế thừa các quyền lợi dành cho những nhà tài trợ chính từ các mùa trước, trước khi chúng tôi tham gia.

Quyền lợi của nhà tài trợ chính, việc độc quyền, việc khai thác quảng cáo trên toàn bộ hệ thống giải đã được quy chế, điều lệ, được VFF, VPF và các CLB đồng thuận, ký kết và ban hành. Chúng tôi chỉ là người kế thừa và không có quyền tham gia điều chỉnh, thay đổi. Nên chúng tôi nói rõ là chúng tôi không có thẩm quyền trong việc đồng ý hay không đồng ý.

Với câu hỏi về việc có tài trợ cho HAGL hay không, tôi xin nói lại rằng chúng tôi đã ký với VPF trong thời hạn 3 năm nên hiện tập trung phối hợp với VPF tổ chức cho 3 mùa giải này thành công. Trong trường hợp tài trợ cho CLB, chúng tôi chưa có chủ ý này".

VPF không cấm HAGL ký hợp đồng tài trợ - Ảnh 3.

HAGL không được ký tài trợ với Carabao vì "đụng hàng" với nhà tài trợ chính của V-League, Sâm Ngọc Linh.Ảnh: HAGL

Theo điều lệ giải đã được 14 CLB thông qua, nhà tài trợ chính V-League được độc quyền khai thác thương mại, đồng nghĩa HAGL sẽ không thể đảm bảo các quyền lợi thương mại cho nhà tài trợ chính của họ.

Liên quan đến vụ việc, bầu Đức của HAGL khi trả lời Báo Thanh Niên khẳng định HAGL không đe dọa bỏ giải. Trong trường hợp BTC giải không đồng ý HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ khi không có kinh phí hoạt động còn V-League 2023 còn 3 ngày nữa sẽ khởi tranh, không thể tìm một nhà tài trợ khác thay thế.

Trong khi đó, hình ảnh của tiền vệ Tuấn Anh CLB HAGL đã không còn xuất hiện trên website của Công ty VPF khi giới thiệu về Night Wolf V-League 2023.

V-League 2023 sẽ tranh tài từ ngày 3/2 giữa 14 CLB chuyên nghiệp gồm Becamex Bình Dương, Công An Nhân Dân, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TP.HCM và Viettel.

Giải bóng đá vô địch quốc gia 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 3/2 tới với tên gọi Night Wolf V.League 1-2023.

Tiền thưởng tại V-League 1 2023 tăng gần gấp đôi so với mùa giải 2022, với tổng giá trị tiền thưởng là 9 tỷ đồng. Theo đó, CLB vô địch nhận tiền thưởng 5 tỉ đồng. Đội á quân được 2,5 tỉ đồng, đội hạng ba sẽ được nhận 1 tỉ 250 triệu đồng.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm