HAGL đối mặt án phạt nào nếu quyết bỏ V-League 2023?

31/01/2023 06:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB HAGL tái khẳng định quan điểm bỏ V-League 2023 khi xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ của CLB và nhà tài trợ chung cho giải không được giải quyết. Vậy đội bóng của bầu Đức sẽ đối mặt án phạt nào nếu rời giải theo cách chẳng giống ai?

Theo tìm hiểu từ điều lệ V-League 2023 đã được các CLB tham dự giải bao gồm cả HAGL đóng góp ý kiến và Ban chấp hành VFF thông qua thì: "CLB đã đăng ký nhưng bỏ không tham dự giải hoặc trong quá trình tiến hành giải, CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi giải thì CLB đó sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại giải bóng đá hạng ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".

Chiều qua 30/1, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có Công văn số 24 để gửi đến HAGL: "VPF đề nghị HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo Công văn số 16/VPF-TrT ngày 18/1.

HAGL đối mặt án phạt nào nếu quyết bỏ V-League? - Ảnh 2.

HAGL không thể dự V-League 2023 khi hợp đồng tài trợ với nhãn hàng đụng độ quyền lợi với nhà tài trợ V-League 2023.Ảnh: HAGL

VPF sẽ hỗ trợ các CLB, trong đó có HAGL, một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược",

Ít giờ sau, Giám đốc điều hành CLB HAGL thừa Ủy quyền của Chủ tịch CLB đã phúc đáp văn bản của VPF, trong đó có đoạn: "Ngày 30.1.2023, Công ty cổ phần Thể Thao HAGL nhận được công văn của VPF đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu... Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023.

Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty cổ phần Thể thao HAGL sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính của CLB. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo".

Theo kế hoạch, 15h00 chiều nay 31/1, Công ty VPF sẽ tổ chức buổi họp báo, giới thiệu nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp VĐQG 2023.

Trong trường hợp xung đột quyền lợi tài trợ của HAGL với VPF không được giải quyết thì việc đội bóng phố núi rút lui khỏi V-League 2023 là không thể tránh khỏi. 

Như vậy, trong trường hợp HAGL bỏ giải, V-League 2023 sẽ chỉ còn 13 đội. Các trận có HAGL ở mỗi lượt sẽ nghỉ thi đấu. 

Kết thúc giai đoạn 1 sẽ chọn ra 8 đội nhóm trên tranh chức vô địch, 5 đội nhóm dưới tranh các vị trí vì còn lại và mức thưởng khác nhau. 

Theo Điều lệ giải 2023, sẽ chỉ có 1 suất xuống hạng. HAGL nếu bỏ cuộc coi như không có đội bóng nào phải xuống hạng.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm