HAGL dọa không tham dự V League 2023

30/01/2023 22:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngay sau khi VPF gửi công văn cho HAGL để yêu cầu đội bóng này "không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến giải vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu...", CLB HAGL đã tuyên bố cân nhắc khả năng không tham dự V-League 2023.

CLB HAGL cho biết "HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính để duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để Ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại Lịch thi đấu mùa giải Night Wolf V-League 2023.

HAGL, VPF, nước tăng lực, Night Wolf, Carabao, V League 2023

Công văn phản hồi VPF của HAGL

Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty Cổ phần thể thao HAGL sẽ nỗ lực đàm phấn với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo".

Trong công văn phản hồi VPF, HAGL khẳng định rằng nếu thực hiện theo yêu cầu của VPF thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Trước đó, ngày 28/1/2023 vừa qua, Công ty VPF đã có buổi họp với CLB HAGL để nghe CLB HAGL chia sẻ về hợp đồng CLB HAGL ký với nhà tài trợ của CLB, và để HAGL đưa ra đề xuất.

VPF đã ghi nhận đề xuất của HAGL, để sau đó Công ty VPF có cơ sở trao đổi với Nhà tài trợ chính. Chủ trương của Công ty VPF là bảo vệ quyền lợi của nhà tài trợ chính và quyền lợi của các CLB tham dự giải.

Chính vì vậy, khi nảy sinh vấn đề về mâu thuẫn quyền lợi giữa nhà tài trợ chính với nhà tài trợ HAGL, VPF đã ngồi cùng CLB HAGL để trao đổi tìm hướng giải quyết và trao đổi với CLB HAGL các quy định theo điều lệ của giải đấu, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cùng các văn bản liên quan khác.

Công ty VPF đã trao đổi với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kontum, nhà tài trợ chính của V-League, về những đề đạt của của CLB HAGL.

Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có CLB HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC giải, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải.

VPF khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có CLB HAGL, và tuyên bố VPF cũng có sứ mệnh đưa giải bóng đá VĐQG cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp.

Để làm được điều đó, trước hết Công ty VPF cần tuân thủ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải được 14 đội bóng thống nhất và được sự thống nhất, phê duyệt của Ban chấp hành VFF.

Theo kế hoạch, vào ngày 31/1, Công ty VPF và FPT Play sẽ tổ chức lễ ra mắt nhà tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023. Theo đó, nhãn hàng Night Wolf của Tập đoàn Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tiếp tục là nhà tài trợ chính của V-League trong năm thứ 2 liên tiếp.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm