Tranh chấp tài trợ nước tăng lực VPF-HAGL: Bóng về chân bầu Đức

30/01/2023 19:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thông báo mới nhất từ VPF cho biết VPF và nhà tài trợ của V-League 2023 vẫn giữ nguyên quan điểm như trước khi xảy ra vụ việc tranh cãi về vấn đề khai thác ngành hàng tài trợ tại V-League 2023. Điều này có nghĩa là HAGL sẽ không được VPF chấp nhận để ký hợp đồng với nhà tài trợ nước tăng lực ở mùa bóng 2023.

Ngày mai (31/1), Công ty VPF và FPT Play sẽ tổ chức lễ ra mắt nhà tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023. Theo đó, nhãn hàng Night Wolf của Tập đoàn Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tiếp tục là nhà tài trợ chính của V-League trong năm thứ 2 liên tiếp.

HAGL, VPF, nước tăng lực, nhà tài trợ, V-League

HAGL đã ký kết và in ấn tên nhà tài trợ trên áo đấu cho mùa giải 2023. Ảnh: HAGL FC

Trước đó, giữa Công ty VPF và CLB HAGL đã nảy sinh một số vấn đề tranh cãi xung quanh việc khai thác ngành hàng tài trợ tại V-League 2023, do cả Công ty VPF lẫn CLB HAGL đều có nhà tài trợ ở cùng một ngành hàng.

Vì thế, ngày 28/1/2023 vừa qua, Công ty VPF đã có buổi họp với CLB HAGL để nghe CLB HAGL chia sẻ về hợp đồng CLB HAGL ký với nhà tài trợ của CLB, và để HAGL đưa ra đề xuất.

VPF đã ghi nhận đề xuất của HAGL, để sau đó Công ty VPF có cơ sở trao đổi với Nhà tài trợ chính. Chủ trương của Công ty VPF là bảo vệ quyền lợi của nhà tài trợ chính và quyền lợi của các CLB tham dự giải.

Chính vì vậy, khi nảy sinh vấn đề về mâu thuẫn quyền lợi giữa nhà tài trợ chính với nhà tài trợ HAGL, VPF đã ngồi cùng CLB HAGL để trao đổi tìm hướng giải quyết và trao đổi với CLB HAGL các quy định theo điều lệ của giải đấu, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cùng các văn bản liên quan khác.

Công ty VPF đã trao đổi với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kontum, nhà tài trợ chính của V-League, về những đề đạt của của CLB HAGL.

Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có CLB HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC giải, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải.

VPF khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có CLB HAGL, và tuyên bố VPF cũng có sứ mệnh đưa giải bóng đá VĐQG cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp.

Để làm được điều đó, trước hết Công ty VPF cần tuân thủ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải được 14 đội bóng thống nhất và được sự thống nhất, phê duyệt của Ban chấp hành VFF.

Như vậy có thể khẳng định VPF và nhà tài trợ của V-League 2023 vẫn giữ nguyên quan điểm như trước khi xảy ra vụ việc tranh cãi về vấn đề khai thác ngành hàng tài trợ tại V-League 2023, và bây giờ quyền quyết định cuối cùng là bầu Đức của CLB HAGL.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm