Võ sĩ Việt Nam từng gục ngã cay đắng trước người Thái, phục thù giành HCV, đặt mục tiêu cao tại ASIAD 2023

21/09/2023 07:54 GMT+7 | ASIAD 2023

Thất bại tại SEA Games 31 trên sân nhà từng khiến VĐV taekwondo Lý Hồng Phúc thất vọng đến muốn từ bỏ sự nghiệp. Tuy nhiên, sự động viên từ người thầy, người đồng đội đã giúp anh vượt qua và phục thù tại SEA Games 32. VĐV sinh năm 2000 đang hướng đến mục tiêu chinh phục huy chương tại ASIAD 2023.

Võ sĩ Lý Hồng Phúc đặt mục tiêu cao nhất ở ASIAD 2023

Chung kết taekwondo hạng cân 68kg SEA Games 31, Lý Hồng Phúc vào sân với sự cổ vũ nồng nhiệt của CĐV nhà. Mặc dù bị đối thủ người Thái Lan dẫn trước trong hầu hết thời gian thi đấu, nhưng Lý Hồng Phúc vẫn rất bản lĩnh triển khai các miếng tấn công và có liên tiếp các pha ghi điểm để gỡ hòa khiến nhà thi đấu Tây Hồ như muốn nổ tung. Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn 10 giây là kết thúc, Lý Hồng Phúc đã sơ sẩy để đối thủ phản đòn giành chiến thắng.

"Thực sự em thua đối thủ chỉ trong vòng 1-2 giây cuối, thật sự đáng tiếc", Hồng Phúc thổ lộ.

Võ sĩ Lý Hồng Phúc: Gục ngã cay đắng trước người Thái, phục thù giành HCV, đặt mục tiêu cao tại Asiad 2023  - Ảnh 2.

Võ sĩ Lý Hồng Phúc.

Trận thua đó khiến Lý Hồng Phúc nản lòng, muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi, sự động viên từ những người thầy, đồng đội ở đội tuyển và CLB TP.HCM, giúp Lý Hồng Phúc lấy lại tinh thần, tiếp tục tập luyện, hướng tới SEA Games 32 ở Campuchia.

Nỗ lực của võ sĩ sinh năm 2000 được đền đáp bằng tấm HCV khi anh đánh bại một võ sĩ Thái Lan khác trong trận chung kết nội dung 74kg. Tấm HCV của Lý Hồng Phúc khi ấy còn đặc biệt hơn nữa khi nó là HCV thứ 100 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. "Sau 4 kỳ tham gia SEA Games em mới được HCV", Hồng Phúc thổ lộ. "Nó cho thấy em đã nỗ lực nhiều như thế nào".

Tại ASIAD 2023, Lý Hồng Phúc là một trong hai VĐV Việt Nam tranh tài ở nội dung đối kháng. So với các hạng cân của nữ, các nội dung của nam khó cạnh tranh hơn nhiều khi đối thủ ở châu lục đều vượt trội về trình độ. Tuy nhiên, Lý Hồng Phúc tin rằng mình có thể tạo nên bất ngờ nếu nỗ lực và cố gắng hết mình. Mục tiêu của Lý Hồng Phúc là giành được huy chương tại Đại hội.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm