Võ sĩ Lý Tiểu Long của Trung Quốc bầm dập, ngơ ngác sau thất bại chóng vánh trước Trần Quang Lộc

04/04/2023 06:23 GMT+7 | Thể thao

Gương mặt của võ sĩ Lý Tiểu Long của Trung Quốc bầm dập sau trận đấu nảy lửa với võ sĩ Trần Quang Lộc của Việt Nam.

Võ sĩ Lý Tiểu Long bầm dập sau thất bại trước Trần Quang Lộc

Tối 1/4, Trần Quang Lộc đối đầu tay đấm Lý Tiểu Long, người mang tên giống với huyền thoại võ thuật Trung Quốc, ở sự kiện khai màn giải MMA Lion Championship 2023.

Sau khoảng 4 phút, Trần Quang Lộc đã giành thắng lợi khi anh lên mount (vị trí mà võ sĩ ngồi hẳn lên bụng đối phương để giã đòn hoặc tìm cách khóa) và tung ra hàng loạt cú đấm như trời giáng về phía võ sĩ của Trung Quốc.

Sau trận đấu, Lý Tiểu Long đã được chăm sóc. Gương mặt của võ sĩ 22 tuổi người Trung Quốc bầm dập, bê bết sau khi hứng chịu cơn mưa đòn tới từ Trần Quang Lộc.

Võ sĩ Lý Tiểu Long của Trung Quốc bầm dập, ngơ ngác sau cơn mưa đòn của tay đấm số 1 Việt Nam - Ảnh 2.

Gương mặt bê bết của Lý Tiểu Long sau trận đấu với Trần Quang Lộc - Ảnh: On Sport

Cần phải nói rằng, Lý Tiểu Long chủ yếu đấu kick boxing và không hề có kinh nghiệm ở MMA. Lý Tiểu Long đến từ CLB Quanyonghui Hoài An Giang Tô, từng đấu 22 trận kickboxing - muay Thái, thắng 2 trận vòng tuyển chọn của ONE Championship, vô địch một số giải đấu và vòng đấu kickboxing bán chuyên - chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

Võ sĩ Lý Tiểu Long của Trung Quốc bầm dập, ngơ ngác sau cơn mưa đòn của tay đấm số 1 Việt Nam - Ảnh 3.

Trần Quang Lộc thắng một cách chóng vánh trước Lý Tiểu Long

Trong khi đó, Trần Quang Lộc được xem là võ sĩ MMA số một Việt Nam hiện nay với biệt danh "Quái vật da nâu". Quang Lộc là nhà vô địch Lion Championship hạng cân 70 kg.

Johnny Trí Nguyễn, sư phụ của Trần Quang Lộc, chia sẻ: "Chiến thuật là vào trận để cho đối thủ lơ là hoặc kích thích họ về lối đánh bản năng. Lộc không tung sở trường sớm vì sợ bắt bài. Tôi không ngờ chiến thuật hiệu quả đến vậy".

Võ sĩ Lý Tiểu Long của Trung Quốc bầm dập, ngơ ngác sau cơn mưa đòn của tay đấm số 1 Việt Nam - Ảnh 4.

Những thống kê đáng chú ý về 2 võ sĩ

Trong khi đó, Trần Quang Lộc gửi lời cảm ơn đến khán giả, người thầy và các đồng đội: "Điều tôi vui nhất là vượt qua chính mình, chứ không phải việc đánh bại Lý Tiểu Long".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm