Tổng thống Obama nhìn vợ và bật khóc khi phát biểu chia tay

Thứ Tư, 11/01/2017 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bài phát biểu chia tay trước khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Barack Obama không chỉ khiến nhiều người nghe bật khóc mà ngay chính ông cũng không thể cầm được nước mắt.
Tối ngày 10/1 (giờ địa phương), Tổng thống Barack Obama đã đứng trên sân khấu Chicago và nói lời chia tay trước hàng ngàn người ủng hộ trước khi ông Donald Trump, 70 tuổi, tiếp quản vị trí của mình.
Tổng thống đặc biệt xúc động khi nhắc đến người bạn đời: "Michelle Lebon Robinson, cô gái đến từ miền Nam" - ông bắt đầu trong tiếng hò reo của mọi người có mặt - "Trong 25 năm qua, em không chỉ là vợ anh, là mẹ của các con anh, em còn là người bạn thân thiết nhất của anh. Em đã đảm nhận vai trò mà mình không mưu cầu. 
Và em đã khẳng định dấu ấn bản thân, bằng sự uyển chuyển và hài hước của mình. Em biến Nhà Trắng thành nơi của mọi người. Và các thế hệ sau sẽ còn tiến xa hơn nữa nhờ hình mẫu của em. Em khiến anh tự hào và cả đất nước này tự hào. Làm sao chúng ta cầm được nước mắt?".

Ông Obama lau nước mắt khi phát biểu. Ảnh: Hollywood Life

Bài phát biểu chia tay của Tổng thống là sự kiện chưa từng có tiền lệ. Thông thường, các nhà lãnh đạo đưa ra bài phát biểu cuối cùng từ Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, nhưng ông Obama đã quyết định làm điều này ở nơi tất cả bắt đầu, nơi ông phát biểu sau khi đắc cử vào năm 2008 và 2012: quê nhà Chicago.
Những người ủng hộ chờ đợi suốt nhiều giờ vào ngày 7/1 để có được những tấm vé vào chứng kiến sự kiện biểu tượng này.
CHOÁNG: Vé nghe ông Obama phát biểu chia tay được rao bán 10.000 USD/cặp

CHOÁNG: Vé nghe ông Obama phát biểu chia tay được rao bán 10.000 USD/cặp

Một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu chia tay với người dân Mỹ, hàng trăm vé vào cửa miễn phí đã bị rao bán trên trang mạng eBay và Craigslist với giá từ 300 USD đến mức 5.000 USD (tương đương 115 triệu đồng).

Đây là sự kiện chính thức cuối cùng của ông Obama dưới vai trò Tổng thống. Trước đó, hôm 6/1, ông và đệ nhất phu nhân đã tổ chức một lễ hội hoành tráng tại Nhà Trắng và chào đón những khách mời đặc biệt như Chance The Rapper, Chrissy Teigen, John Legend, Meryl Streep, George và Amal Clooney cùng nhiều ngôi sao khác.
Dưới đây là đoạn video ghi lại giây phút xúc động của Tổng thống Obama:

Duy An
Theo Hollywood Life
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất