VIDEO: 'Người bay' Pháp vượt eo biển Anh thành công

04/08/2019 22:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà phát minh người Pháp Franky Zapata đã vượt qua eo biển Anh thành công bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực do chính ông thiết kế. Chuyến bay qua eo biển Dover đã chỉ mất có 20 phút và diễn ra không lâu sau thất bại thử nghiệm của ông hồi tháng trước.

“Người bay” Thụy Sĩ lập kỷ lục mới

“Người bay” Thụy Sĩ lập kỷ lục mới

Hôm 11/5, Yves Rossy, viên phi công có biệt danh “người bay”, đã ra thông báo cho biết ông vừa tung cánh lần đầu trên bầu trời nước Mỹ vào cuối tuần trước và ngay lập tức đã ghi kỷ lục bay qua Hẻm Núi lớn (Grand Canyon) thành công.

 

Ông Zapata, 40 tuổi, đã khởi hành từ Sangatte vào lúc 6 giờ 17 phút sáng theo giờ địa phương, trên ván bay trang bị 5 động cơ phản lực nhỏ và bình chứa dầu trên lưng.

Tham gia chuyến bay này của ông Zapata còn có 3 trực thăng. Sau 20 phút, ông đã hạ cánh thành công xuống vịnh Saint Margaretm, gần Dover ở bờ Nam nước Anh. Trong chặng bay dài 35km này, ông Zapata phải dừng giữa chừng trên một chiếc thuyền để tiếp nhiên liệu.

Hôm 25/7, ông Zapata đã thất bại trong lần thử nghiệm đầu tiên, khi mất thăng bằng trong lúc đáp và rơi xuống biển. Chính vì thế, lần này ông đã sử dụng thuyền và bệ đáp to hơn.

Zapata cũng chính là người đã từng khiến tất cả những người chứng kiến phải kinh ngạc khi bay lượn trên bầu trời trong buổi diễu binh kỷ niệm 230 năm Quốc khánh pháp hôm 14/7 vừa qua.

Theo VNews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm