VIDEO | Đây là lý do Hoàng Đức đủ sức đá ở Nhật Bản, Hàn Quốc

15/09/2023 15:44 GMT+7 | Multimedia

Hoàng Đức đang là một trong những tiền vệ xuất sắc hàng đầu bóng đá Việt Nam hiện tại. Cùng điểm lại những pha bóng điệu nghệ đầy mê hoặc của tiền vệ 25 tuổi tại ĐTQG và CLB, để thấy rằng anh xứng đáng, đủ sức thi đấu ở Nhật Bản hay Hàn Quốc:

Tại Thiên Trường tối 11/9, ở trận giao hữu với Palestine, Hoàng Đức đã có màn trình diễn khá đối lập ở 2 hiệp đấu. Trong hiệp 1, Hoàng Đức gần như không thể đáp ứng được đòi hỏi của HLV Troussier ở vai trò tiền đạo cắm.

Hoàng Đức đã trở lại đẳng cấp vốn có ngay khi được đá lùi xuống thay Hùng Dũng trong hiệp 2. Hoàng Đức như "cá gặp nước" ở vị trí sở trường. Cầu thủ Hà Nội FC hoạt động rộng, thu hồi, kiểm soát tốt khu trung tuyến và trực tiếp mở ra bàn thắng cho Công Phượng.

Cú chọc khe tinh tế của Hoàng Đức đã giúp HLV Troussier "mở cờ trong bụng" khi đưa Công Phượng vào sân trong hiệp 2. Bàn thắng đó như nốt son tô điểm cho những thay đổi hiệu quả của HLV người Pháp áp dụng từ sau giờ nghỉ giữa hiệp.

Hoàng Đức cho thấy khả năng chuyền dài của mình không kém bất cứ tiền vệ nào ở Việt Nam hiện tại.

Sau đó ít phút, lại là Hoàng Đức có cú bấm bóng giúp Tuấn Hải đối diện với thủ thành đội khách, may cho đối thủ là thủ môn Hamada đã lao ra cản phá trúng bóng. Nếu Tuấn Hải có bàn thắng trước phút 77, có thể tuyển Việt Nam còn thắng đậm Palestine hơn là tỷ số 2-0.

Trần Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm