VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn ở ĐT Việt Nam

13/09/2023 15:54 GMT+7 | Multimedia

Hùng Dũng tuy mới lần đầu tập trung đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Philippe Troussier nhưng anh đã được tin tưởng để đảm nhiệm vai trò lớn.

Trong trận đấu với ĐT Palestine, Hùng Dũng được trao đeo băng đội trưởng của ĐT Việt Nam. Trên sân, tiền vệ của CLB Hà Nội nắm vai trò cầm nhịp và điều phối bóng. Anh cùng Tuấn Anh đá bên cạnh nhau và có nhiệm vụ tịnh tiến bóng lên dần đều.

VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn - Ảnh 2.

Hùng Dũng được trợ lý Moulay chỉ đạo riêng trong buổi tập trước trận đấu (Ảnh: Hiệp Hoàng)

VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn - Ảnh 3.

Hùng Dũng và Tuấn Anh giữ vai trò quan trọng ở tuyến giữa của ĐT Việt Nam (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Cách vận hành này tương đối giống với CLB Brighton ở mùa giải trước. Đội chủ sân Amex phát triển bóng chậm với cặp tiền vệ trung tâm Caicedo và Mac Allister. Cả hai sẽ luân chuyển bóng liên tục, kéo bóng lên dần dần và cuối cùng đưa ra các đường chọc khe để tạo ra cơ hội ghi bàn.

Đồng thời, việc tịnh tiến đội hình lên giúp cự ly đội hình luôn được duy trì, không có nhiều khoảng trống lộ ra. Do đó, khả năng chống phản công, pressing và cướp lại bóng được tăng cao. Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Palestine, Hùng Dũng đã có một pha bóng làm được như vậy. Tuy nhiên, Tiến Anh đã không làm tốt ở tình huống căng ngang sau đó.

Hùng Dũng thể hiện vai trò dưới thời HLV TroussierT

Trong đợt FIFA Days hồi tháng 6, Hùng Dũng không được triệu tập lên ĐTQG vì vừa trải qua mổ ruột thừa. Đợt tập trung tháng 9 là lần đầu tiền vệ 30 tuổi làm việc với HLV Troussier. Dẫu vậy, Hùng Dũng vẫn nhanh chóng tỏ ra thích nghi và hiểu yêu cầu phía HLV người Pháp.

VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn - Ảnh 5.

Hùng Dũng đã có một trận đấu làm tốt nhiệm vụ ở giữa sân (Ảnh: Hoàng Linh)

VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn - Ảnh 6.

Hùng Dũng cầm nhịp và phát triển bóng từ phần sân nhà (Ảnh: Hoàng Linh)

VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn - Ảnh 7.

Dù 30 tuổi nhưng Hùng Dũng vẫn giữ được thể lực tốt để hỗ trợ phòng ngự (Ảnh: Hoàng Linh)

Hồi tháng 6, người đã đảm nhiệm vai trò hiện tại của Hùng Dũng là tài năng trẻ Thái Sơn. Do thi đấu tại vòng loại U23 châu Á nên tiền vệ người Thanh Hóa không được triệu tập lên đội tuyển đợt này. Ở đợt tập trung trước, Thái Sơn đã thể hiện rất tốt, nhận được nhiều lời khen ngợi.

VIDEO HLV Troussier tin tưởng Hùng Dũng, giao vai trò lớn - Ảnh 8.

Thái Sơn là tiền vệ giàu tiềm năng của ĐT Việt Nam (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Cầu thủ 20 tuổi đang có phong độ tốt ở thời điểm này. Anh thậm chí đã được đeo băng đội trưởng của CLB Thanh Hóa ở trận đấu cuối cùng mùa giải trước.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm