Vì sao MU có thể đổi chủ?

08/02/2023 18:18 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo báo Anh, rất có thể trong ít ngày tới đây nhiều nhà đầu tư cá nhân từ Qatar và nhiều nơi khác trên thế giới sẽ ra giá hỏi mua MU và MU hoàn toàn có thể có chủ sở hữu mới.

MU có thể vào tay chủ sở hữu Qatar

Anh em nhà Glazer muốn bán một phần cổ phần của họ ở MU hoặc bán đứt MU với giá khoảng 6 tỷ bảng. Đây không phải số tiền quá lớn đối với tiềm lực tài chính của nhiều nhà đầu tư vốn là các tỷ phủ dầu mỏ, sở hữu các tập đoàn kinh doanh lớn ở Qatar, Ả rập Xê út, UAE hay nhiều quốc gia vùng Vịnh và Ả rập khác.

MU thất bại liên tiếp trên phượng diện thể thao trong một thập kỷ qua khiến thương hiệu của CLB này rõ ràng bị mất giá phần nào nhưng sức hút của Quỷ Đỏ vẫn rất lớn.

MU sẽ có chủ sở hữu mới?

MU sẽ có chủ sở hữu mới?

MU vẫn là CLB có lượng fan đông đảo bậc nhất trên thế giới, vẫn là cỗ máy "in tiền" tiềm năng, vẫn là đội bóng có khả năng cạnh tranh danh hiệu. Tóm lại, MU vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Có thể có hơn một nhà đầu tư quan tâm tới việc mua lại MU nhưng khả năng các nhà đầu tư độc lập đến từ Qatar thâu tóm Quỷ Đỏ được đánh giá cao hơn cả.

Như tập đoàn Qatar Sports Investments (QSI) sở hữu PSG cho thấy các ông chủ dầu mỏ của Qatar cực giàu và chịu chơi. QSI không thể cùng lúc sở hữu cả MU lẫn PSG, những đội có thể gặp nhau ở cúp Châu Âu. Nhưng MU hoàn toàn có thể được bán cho các nhà đầu tư tư nhân giàu có ở Qatar.

Anh em nhà Glazer được cho là sẵn sàng bán MU với giá 6 tỷ bảng.

Anh em nhà Glazer được cho là sẵn sàng bán MU với giá 6 tỷ bảng.

Chủ sở hữu mới (giả định) của MU sẽ triển khai dự án của mình như thế nào? Đưa ra mức giá hỏi mua MU đủ cao để đánh bại các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng khác đồng thời đủ hấp dẫn để khiến anh em Glazer không thể không gật đầu bán lại MU.

Tiếp nữa, họ lập tức "bơm" tiền cho ông Ten Hag mua sắm các ngôi sao mà ông hằng ao ước mà không phải đắn đo vì tiền bạc như hiện nay trong công cuộc chấn hưng và phục sinh MU tức thì.

Và nữa, họ còn có thể lập tức chinh phục đội ngũ fan đông đảo của MU bằng cách thăm dò ý kiến để xem CĐV muốn tái thiết hay phá bỏ hoàn toàn sân Old Trafford và xây sân mới hiện đại với chi phí đầu tư cỡ 2 tỷ bảng.

Đó là những gì được truyền thông của Anh loan tải. Những viễn cảnh này hoàn toàn không hề viển vông hay thiếu căn cứ khi MU vốn vẫn là một thương hiệu hấp dẫn như chúng ta đã đề cập ở trên còn những ông chủ dầu mỏ Qatar vốn... không có gì ngoài tiền như họ đã cho thấy ở PSG hay như cách họ đầu tư tổ chức VCK World Cup 2022 vừa qua.

MU đủ hấp dẫn trên cả phương diện thể thao lẫn thương mại còn những người Qatar đủ giàu có và chịu chơi. Thế nên nếu MU có đổi chủ trong thời đại "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" cũng không phải chuyện gì bất ngờ.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm