Các tỷ phú Qatar sắp mua MU giàu đến mức 'thổi bay các đối thủ cạnh tranh'

08/02/2023 10:12 GMT+7 | Bóng đá Anh

Một nhóm các nhà đầu tư Qatar đang ngỏ ý mua lại MU từ nhà Glazer. Nếu thành công, tiềm lực tài chính của "Quỷ đỏ" sẽ rất lớn.

Các tỷ phú Qatar muốn mua lại MU

Nhà Glazer đã thông báo hồi tháng 11 rằng họ sẽ xem xét việc bán MU. Họ đã đặt ra hạn chót cho cuộc đấu giá chính thức là vào cuối tháng này.

Theo Daily Mail, một nhóm các nhà đầu tư Qatar, bao gồm "những cá nhân tư nhân giàu có" đang lên kế hoạch chuyển một khoản tiền lớn cho "Quỷ đỏ" và dự định tặng thêm cho HLV Erik ten Hag một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ. Nói một cách khác, dù không thống kê được tài sản của khối tài sản cụ thể của các tỷ phú này nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, tài sản của họ còn được đánh giá là khủng khiếp hơn của các ông chủ PSG hay Man City.

Nguồn tin trên nói thêm một lời đề nghị sẽ được đưa ra vào những ngày tới và các chủ đầu tư Qatar tin rằng nó sẽ "thổi bay mọi đối thủ cạnh tranh".

Nhà Glazer đã yêu cầu mức phí 6 tỷ bảng cho bất kỳ ai quan tâm đến việc mua lại MU. Ngoài ra, chủ sở hữu mới sẽ phải đối mặt với những khoản chi phí liên quan, bao gồm 2 tỷ bảng để sửa chữa sân Old Trafford.

Như vậy để hoàn tất thương vụ này, các nhà đầu tư Qatar sẽ phải có ít nhất hơn 8 tỷ bảng. Với tiềm lược tài chính của mình, có vẻ như đó không phải là trở ngại đối với họ.

Chủ mới Qatar của MU có thể giàu đến cỡ nào? - Ảnh 2.

MU đứng trước cơ hội đổi chủ mới siêu giàu

Trước đó vào tháng 1, người đàn ông giàu nhất Vương quốc Anh, Sir Jim Ratcliffe, đã ngỏ ý mua lại MU sau khi thất bại trong việc mua Chelsea. Khối tài sản của Sir Ratcliffe lên tới 13,5 tỷ bảng Anh. Như vậy thì các nhà đầu tư của Qatar cũng phải có khối tài sản tương tự thế này mới có thể tự tin bước vào cuộc đấu giá.

Một điểm đáng chú ý đó là Qatari Sports Investments, chủ sở hữu của PSG, sẽ không thể tham gia mua lại MU. Có một quy định đặt ra không cho phép 2 CLB cùng chủ sở hữu xuất hiện trong cùng một giải đấu. MU và PSG có khả năng sẽ chạm trán nhau thường xuyên tại Champions League trong tương lai.

Do đó, lời đề nghị mua lại MU phải đến từ các nhà đầu tư cá nhân riêng biệt. Vụ mua lại này hứa hẹn sẽ đẩy trận derby thành Manchester giữa MU và Man City lên cao trào. Man City hiện đang được sở hữu bởi các ông chủ Ả Rập Xê Út, nước láng giềng với Qatar.

 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm