Tập đoàn Qatar sắp hỏi mua MU, hứa hẹn chi đậm

08/02/2023 07:07 GMT+7 | Bóng đá Anh

Các nhà đầu tư đến từ Qatar chuẩn bị gửi lời hỏi mua khủng tới MU trong ít ngày tới và họ tự tin mức giá của mình có thể đánh bại các đối thủ khác.

MU nhận lời hỏi mua từ nhà đầu tư Qatar

Theo Daily Mail, một nhóm gồm các nhà đầu tư đến từ Qatar đã bày tỏ sự quan tâm đối với Man United. Họ coi "Quỷ đỏ" là "viên ngọc của bóng đá". Nhóm đầu tư này đang lên kế hoạch sẽ gửi tới nhà Glazer một lời đề nghị khủng để sở hữu CLB. Bên cạnh đó, họ cũng đảm bảo sẽ hỗ trợ HLV Erik ten Hag bằng sức mạnh tài chính để đưa CLB trở lại đỉnh cao.

Nhà Glazer đã chính thức rao bán Man United vào tháng 11/2022. Giữa tháng 2/2023 là hạn cuối cùng để họ nhận những lời hỏi mua từ các nhà đầu tư. Nhóm các nhà đầu tư của Qatar dự kiến sẽ gửi lời đề nghị của mình trong ít ngày tới. Họ đang tự tin con số mình đưa ra có thể "thổi bay" các đối thủ khác.

MU nhận lời hỏi mua khủng từ các nhà đầu tư Qatar - Ảnh 2.

Một nhóm nhà đầu tư tại Qatar dự kiến sẽ hỏi mua Man United với mức giá khủng

Nhà Glazer được cho là muốn nhận được những đề nghị khoảng 6 tỷ bảng. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán CLB đắt đỏ nhất lịch sử bóng đá. Trước đó, nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu bởi ông Todd Boehly đã bỏ ra tới 4 tỷ bảng để sở hữu Chelsea.

Ngoài việc chi tiền mua lại Man United, chủ sở hữu mới của CLB còn có thể phải đối diện với những khoản chi phí liên quan tới việc xây dựng lại sân Old Trafford. Kế hoạch này vốn dĩ đã được phê duyệt dưới thời nhà Glazer. Tuy nhiên, quyết định rao bán CLB đã buộc nhà Glazer tạm hoãn việc xây sửa sân Old Trafford. Chi phí cho công việc này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 2 tỷ bảng.

Nhà Glazer muốn chính thức khởi động quá trình đàm phán bán MU vào tháng 2/2023.

Nhà Glazer muốn chính thức khởi động quá trình đàm phán bán Man United vào tháng 2/2023.

Trong trường hợp các nhà đầu tư thuyết phục thành công nhà Glazer, tính cạnh tranh giữa Man United và Man City sẽ càng trở nên căng thẳng hơn. Chủ sở hữu của Man City đến từ Ả rập Xê út, nước láng giềng với Qatar.

Tuy nhiên, việc sở hữu Man United sẽ không phải cuộc chiến về giá. Các nhà đầu tư vẫn sẽ cần sự phê chuẩn từ phía BTC Ngoại hạng Anh. Các vấn đề về nhân quyền tại Qatar có thể sẽ là trở ngại đối với họ trong việc nhận được chấp thuận từ BTC giải đấu.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm