Vì mục tiêu World Cup, HLV Troussier sẽ loại bỏ nhiều 'công thần' để xây dựng tuyển Việt Nam mới?

03/03/2023 07:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ tạo ra đội hình tuyển Việt Nam trẻ trung để hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

Đội hình tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier

HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách triệu tập tuyển quốc gia. Quang Hải và Công Phượng không được triệu tập vì không đúng dịp FIFA Days.

Theo kế hoạch, các thành viên đội tuyển quốc gia sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3. Những cầu thủ được triệu tập lần này nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng thường xuyên góp mặt tại các giải quốc tế thời gian vừa qua, gần nhất là AFF Cup 2022.

Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng Troussier sẽ áp dụng cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Vì mục tiêu World Cup, HLV Troussier sẽ loại bỏ nhiều 'công thần' để xây dựng tuyển Việt Nam mới? - Ảnh 2.

HLV Troussier đã thổ lộ hoài bão đưa tuyển Việt Nam dự World Cup 2026

Tuy nhiên không loại trừ khả năng HLV Philippe Troussier sẽ chọn ra đội hình chính thức cho tuyển Việt Nam ở đợt tập trung lần này để chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Còn nhớ trong buổi ra mắt truyền thông, HLV Troussier tuyển bố: "Tôi chịu trách nhiệm song song ở cả đội U23 lẫn ĐTQG, nhưng không coi đây là hai tập thể riêng rẽ. Tôi cũng muốn xem xét cả các cầu thủ từ đội U20, vì để chuẩn bị cho World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam phải có lực lượng nòng cốt là các cầu thủ từ 22 đến 26 tuổi".

Với phát biểu này của HLV Troussier, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu ông xây dựng đội hình tuyển Việt Nam với những gương mặt trẻ trung. Rất có thể sẽ có nhiều cái tên trong lần tập trung lần này sẽ không nằm trong kế hoạch trong tương lai của nhà cầm quân người Pháp.

Sẽ không có gì bất ngờ khi ông Troussier sẽ gạch tên một loạt những cầu thủ lớn tuổi. Nguyễn Văn Quyết và Trần Nguyên Mạnh đều đã hơn 30 tuổi và có lẽ sẽ không có mặt trong đội hình mà ông Troussier xây dựng.

Vì mục tiêu World Cup, HLV Troussier sẽ loại bỏ nhiều 'công thần' để xây dựng tuyển Việt Nam mới? - Ảnh 3.

Danh sách triệu tập tuyển quốc gia của HLV Troussier

Những cầu thủ như Hồ Tấn Tài, Văn Hậu, Thành Chung, Thanh Bình, Việt Anh, Hoàng Đức, Tuấn Hải, Tiến Linh có độ tuổi phù hợp với yêu cầu của HLV Troussier. Tuy nhiên không phải ai trong số này cũng sẽ được nhà cầm quân người Pháp lựa chọn. Tất cả sẽ phải trải qua những thử thách của HLV Troussier, phải phù hợp với triết lý của ông nếu muốn góp mặt trong đội hình của HLV 67 tuổi.

Những cầu thủ như Văn Lâm hay Quế Ngọc Hải có thể vẫn sẽ được HLV Troussier sử dụng bởi họ vẫn là nhân tố chủ chốt của tuyển Việt Nam và chưa ai có thể thay thế được vị trí của hai cầu thủ này.

Quang Hải không góp mặt nhưng cầu thủ của Pau FC rất có thể vẫn sẽ nằm trong kế hoạch của HLV Troussier. Trước khi có mặt ở Hà Nội để nhậm chức, nhà cầm quân người Pháp đã gặp Quang Hải.

Về trường hợp của Công Phượng, sẽ rất khó để anh lọt vào đội hình của HLV Troussier khi mà cầu thủ của Yokohama FC đã 28 tuổi.

Người ta đang chờ đợi màn trình diễn của đội U22 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. Rất có thể từ giải đấu đó, HLV Troussier sẽ tìm ra những gương mặt mới để xây dựng đội hình cho tuyển quốc gia.

Bất kể thế nào, đội hình tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier sẽ có nhiều thay đổi rất lớn và khó đoán hơn nhiều so với thời của HLV Park Hang Seo.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm