15/12/2025 19:12 GMT+7 | SEA Games 33
U22 Việt Nam trải qua một hiệp hai bùng nổ đã đánh bại U22 Philippines 2-0, giành quyền vào chơi trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sau trận đấu, ông Trần Anh Tú-Phó Chủ tịch VFF kiêm lãnh đội U22 Việt Nam tại SEA Games 33 đã chuyển lời chúc mừng của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tới toàn đội, biểu dương thành tích giành vé vào chung kết bóng đá nam SEA Games 33. Thường trực BCH VFF đã thưởng đội 500 triệu đồng.
Trong 45 phút đầu tiên, U22 Việt Nam đã tận tụy tổ chức tấn công để tạo sức ép lên phần sân của U22 Philippines. Các pha lên bóng từ hai biên tiếp tục là miếng đánh sở trường của HLV Kim Sang Sik.
Tuy nhiên, U22 Philippines cũng sở hữu những cầu thủ chạy cánh rất tốt như Monis Alex hay Dymnyck Dylanqua đó, tạo nên những cuộc tranh chấp quyết liệt, khiến cho những pha "vỗ cánh" của U22 Việt Nam gặp hết sức khó khăn.

Đội tuyển U22 Việt Nam nhận được sự động viên, khích lệ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau tấm vé vào chơi trận chung kết.Ảnh: Minh Quyết
Đầu hiệp 2, HLV Kim Sang Sik tung tiền đạo Thanh Nhàn vào sân để thay cho Viktor Lê. Sự điều chỉnh này nhằm giúp cho thế công của U22 Việt Nam chơi biến ảo hơn.
Phút 89, Đình Bắc nỗ lực tranh bóng trong vòng cấm của U22 Philippines trước khi thẩy bóng ra để Phi Hoàng lật bóng như đặt, tạo cơ hội cho Văn Thuận bật cao đánh đầu, khai thông thế bế tắc cho đội nhà. Chưa dừng lại ở đó khi ở phút bù giờ, Thanh Nhàn tô điểm thêm cho sự thay người của ông Kim bằng cú cứa lòng rất đẹp mắt từ chấm đá phạt trực tiếp bên cánh trái, đưa bóng vào góc xa, ấn định tỷ số 2-0 cho U22 Việt Nam.
HLV Kim Sang Sik hào phóng chấm 100 điểm cho các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam vì tinh thần thi đấu quyết tâm, chiến đấu hết mình để vượt qua U22 Philippines vào chung kết SEA Games 33.
"Tôi đã nói đây là giải đấu mà chúng ta sẽ chiến đấu vì danh dự của đất nước, của đội U22 Việt Nam và cầu thủ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và cố gắng giành chiến thắng. Tôi mong rằng các cổ động viên Việt Nam sẽ đến sân đông đảo, cổ vũ và động viên toàn đội thật nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đền đáp lại tình cảm đó", HLV Kim Sang Sik khẳng định.
Trong khi đó, tiền đạo Đình Bắc chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi chơi ở bán kết SEA Games. Cả đội đã có màn trình diễn tốt. Có thể Philippines tiến bộ hơn, gây ra nhiều sức ép, nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng và hạnh phúc với nó.
Tôi hiện chưa nghĩ tới danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Tôi cố gắng hồi phục, nghỉ ngơi để hướng tới chung kết. Tôi tập trung vào chính mình, không quan tâm gặp U22 Malaysia hay U22 Thái Lan. Chúng tôi sẽ cống hiến trận đấu hay nhất ở chung kết.
Tinh thần cả đội lên rất cao. HLV Kim Sang Sik vào phòng thay đồ nói cần giữ đôi chân trên mặt đất. Chúng tôi đang ở trạng thái rất tốt, tôi hy vọng các CĐV sẽ đến sân thật đông ở trận chung kết. Toàn đội sẽ cố gắng chơi thật tốt".
Bạn đọc quan tâm đến SEA Games 33 (2025):
Các bài viết đặc sắc hay nhất về SEA Games 33
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất