VFF phải trả lương kỷ lục 1 triệu USD nếu muốn chiêu mộ HLV hay nhất châu Á cho chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam

02/04/2024 15:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

"Chiếc ghế nóng" dẫn dắt ĐT Việt Nam vẫn đang bỏ trống sau khi HLV Troussier ra đi. Giờ đây, người hâm mộ đang chờ đợi động thái từ VFF cho khả năng bổ nhiệm cựu thuyền trưởng Thái Lan Akira Nishino.

'Ghế nóng' ĐT Việt Nam: VFF dễ phải trả lương kỷ lục 1 triệu USD

Theo nhiều nguồn tin, cựu HLV Thái Lan Akira Nishino là một trong số những ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Quan điểm của VFF vẫn là ưu tiên các HLV châu Á, đặc biệt là các ứng viên đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, và ông Nishino hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu.

Tuy nhiên, nếu mời HLV Nishino dẫn dắt ĐT Việt Nam, VFF có thể sẽ phải chi mức lương lên đến 1 triệu USD/năm. Về chuyên môn, nhà cầm quân người Nhật Bản được xem là HLV hàng đầu châu Á thời điểm hiện tại. Ông từng giúp CLB Gamba Osaka vô địch J-League 2005 và AFC Champions League 2008.

'Ghế nóng' ĐT Việt Nam: VFF phải trả lương kỷ lục 1 triệu USD nếu muốn chiêu mộ HLV hay nhất châu Á - Ảnh 2.

Ông Nishino được đánh giá là chiến lược gia hàng đầu châu Á

Vị chiến lược gia 68 tuổi có 2 lần được vinh danh là HLV xuất sắc nhất J-League và trở thành HLV hay nhất châu Á năm 2008. Năm 2018, HLV Akira Nishino đã đưa ĐT Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup một cách vô cùng đáng nhớ.

Bên cạnh đó, ông Nishino cũng từng làm việc với bóng đá Thái Lan trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2021. Do đó, sự am hiểu bóng đá Đông Nam Á cùng đẳng cấp của vị chiến lược sinh năm 1955 là không phải bàn cãi.

Trong thời gian làm việc với bóng đá Thái Lan, nhà cầm quân người Nhật Bản đã được hưởng mức lương lên tới 1 triệu USD/năm (hơn 24 tỷ đồng) khi dẫn dắt ĐTQG nước này. Điều này cũng có nghĩa, để muốn thuyết phục HLV Nishino, VFF sẽ phải chi khoản tiền không thấp hơn con số trên.

Trước đây, VFF từng bỏ ra khoảng 60.000 USD/tháng (hơn 1,4 tỷ đồng), tức hơn 700.000 USD/năm (hơn 17 tỷ đồng) để trả lương cho HLV Troussier. Tính đến thời điểm này, "Phù thủy trắng" cũng là HLV trưởng tuyển Việt Nam được nhận lương cao nhất lịch sử. Bởi vậy, nhiều khả năng HLV Nishino sẽ lại xô đổ kỷ lục về mức lương mà VFF trả cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm