Người duy nhất của ĐT Việt Nam lọt Top cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á, 'chung mâm' với dàn sao Thái Lan và Indonesia

01/04/2024 08:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

Filip Nguyễn là cầu thủ duy nhất của ĐT Việt Nam lọt vào danh sách những cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á.

Người duy nhất của ĐT Việt Nam lọt Top cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á

Theo cập nhật mới nhất của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, thủ môn Filip Nguyễn của ĐT Việt Nam nằm trong số 15 cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á.

Filip Nguyễn đang là cầu thủ của ĐT Việt Nam được định giá cao nhất trên Transfermarkt (600 nghìn euro, tức 16 tỷ đồng). Thủ môn của CAHN được định giá ngang bằng với 2 ngôi sao của bóng đá Thái Lan là Kritsada Kaman và Kenny Dougall.

Người duy nhất của ĐT Việt Nam lọt Top cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á, 'chung mâm' với dàn sao Thái Lan và Indonesia - Ảnh 2.

Filip Nguyễn là cầu thủ đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Theo Transfermarkt, 3 cầu thủ Đông Nam Á đắt giá nhất là Thom Haye, Sandy Walsh (Indonesia) và Gerrit Holtmann (Philippines).

Thom Haye và Sandy Walsh là 2 ngôi sao nhập tịch của ĐT Indonesia. Thom Haye có giá trị 3 triệu euro (gần 80 tỷ đồng). Trong khi đó, Sandy Walsh là 1,5 triệu euro (40 tỷ đồng).

Gerrit Holtmann cũng là cầu thủ nhập tịch và đang thi đấu ở Đức. Theo Transfermarkt, cầu thủ này được định giá là 1,5 triệu euro (40 tỷ đồng).

Người duy nhất của ĐT Việt Nam lọt Top cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á, 'chung mâm' với dàn sao Thái Lan và Indonesia - Ảnh 3.

Top 15 cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á

Trong danh sách 15 cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á có tới 5 cầu thủ của Indonesia, 6 cầu thủ của Thái Lan, 2 cầu thủ Philippines, 1 cầu thủ của Malaysia và 1 cầu thủ Việt Nam.

Supachai Jaided và Chanathip Songkrasin là 2 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Thái Lan. Cả 2 có giá là 1 triệu euro (26,7 tỷ đồng).

Dion Cools là cầu thủ duy nhất của Malaysia lọt vào danh sách nói trên. Hậu vệ này được định giá là 800.000 euro (21 tỷ đồng), ngang bằng với 3 cầu thủ khác là Jordi Amat (Indonesia), Supachok Sarachat (Thái Lan) và Suphanat Mueanta (Thái Lan).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm