VAR cho trận play-off, sân Hàng Đẫy là địa điểm tổ chức

21/06/2024 15:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

V-League và giải hạng nhất quốc gia chỉ còn hai vòng đấu nữa khép lại và Công ty VPF, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chốt phương án tổ chức trận đấu play-off, xác định đội cuối cùng được góp mặt tại V-League 2024/25.

Theo thông tin mới nhất, Công ty VPF quyết định chọn sân Hàng Đẫy (Hà Nội) là địa điểm tổ chức trận play-off đội đứng thứ 13 của V-League 2023/24 và đội đứng nhì của hạng Nhất 2023/24.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 6/7 tới, tức là chỉ khoảng 1 tuần sau khi mùa giải 2023-2024 kết thúc.

VAR cho trận play-off, sân Hàng Đẫy là địa điểm tổ chức - Ảnh 1.

SLNA (áo kẻ) có nguy cơ phải dự trận play-off với đội đứng thứ hai giải hạng nhất quốc gia.Ảnh: VPF

Sở dĩ Công ty VPF quyết định chọn sân Hàng Đẫy là địa điểm tổ chức của trận play-off để đáp ứng được điều kiện sân bãi, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ VAR.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã mở rộng việc sử dụng công nghệ VAR đến giải hạng nhì với hai trận đấu thuộc VCK xếp hạng.

Với việc đưa VAR vào giải hạng nhì, tới đây là trận play-off và có thể là ở lượt về giải bóng đá nữ VĐQG, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty VPF muốn đảm bảo tính công bằng cho các giải đấu.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, V-League chỉ còn hai vòng đấu nữa là kết thúc nhưng ngoài Khánh Hoà đã chắc chắn xuống hạng, suất đá play-off nhiều khả năng sẽ là cuộc "chạy trốn" của hai đội bóng láng giềng SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tại vòng 25 sắp tới, SLNA sẽ trực tiếp đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh và đây gần như chắc chắn sẽ quyết định chủ nhân của tấm vé dự trận play-off cùng đội á quân giải hạng nhất.

PVF CAND (33 điểm) và Trường Tươi Bình Phước (32 điểm) sẽ cạnh tranh vị trí á quân tại giải hạng nhất cùng suất đá play-off với đội xếp hạng 13 của V-League.

Theo lịch thi đấu, PVF CAND sẽ làm khách trên sân Hoà Xuân của SHB Đà Nẵng vòng 21 ngày 23/6 trong khi Trường Tươi Bình Phước gặp Phù Đổng Ninh Bình trên sân khách.

Trong khi đó, ở vòng 22, vòng đấu cuối cùng của giải hạng nhất, quốc gia ngày 29/6, PVF CAND tiếp Đồng Nai trên sân nhà còn Trường Tươi Bình Phước đá với chính nhà tân vô địch hạng nhất SHB Đà Nẵng, cũng trên sân nhà.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm