VAR có cả ở giải hạng Nhì

14/06/2024 19:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tại buổi gặp gỡ các nhà báo, phóng viên thể thao phía Nam tại TP.HCM vào chiều 14/6, đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty tổ chức giải chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiết lộ những thông tin quan trọng của bóng đá Việt Nam thời gian tới.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó chủ tịch VFF và ông Nguyễn Minh Ngọc Tổng giám đốc VPF đã chúc mừng các nhà báo, phóng viên thể thao nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

VAR về tới giải hạng Nhì - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF, VPF gặp mặt nhà báo, phóng viên thể thao tại TPHCM chiều 14/6. Ảnh: TQA

Ông Nguyễn Xuân Vũ đã thông tin về kế hoạch sắp tới của bóng đá Việt Nam, trong đó có kế hoạch về đội tuyển U16, U19 Việt Nam tham dự giải trẻ Đông Nam Á và tiếp đó là vòng loại giải trẻ châu Á… 

Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có những đợt hội quân để chuẩn bị cho giải đấu lớn AFF Cup. Bóng đá Việt Nam cần nhận được sự quan tâm và ủng hộ, kiên nhẫn từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn.

VAR về tới giải hạng Nhì - Ảnh 2.

VAR dự kiến sẽ có mặt ở những trận cầu quyết định cuối mùa giải năm nay, kể cả ở hạng Nhì. Ảnh: TTS

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc VPF đã chia sẻ những điều đáng chú ý về giai đoạn cuối mùa giải năm nay. Trong đó, các trận đấu ở vòng chung kết giải hạng Nhì Quốc gia 2024 và ba trận còn lại của Cúp Quốc gia mùa bóng 2023/24 sẽ sử dụng công nghệ VAR. 

Vòng chung kết giải hạng Nhì nhằm xác định 2 đội lên chơi ở giải hạng Nhất 2024/25 sẽ diễn ra vào ngày 17/6 tại sân Hà Tĩnh. Đội Bắc Ninh gặp đội Trẻ TP.HCM và Định Hướng Phú Nhuận gặp Kon Tum, Ban tổ chức sẽ giao trọng tài có chuyên môn tốt điều hành, kèm theo VAR hỗ trợ.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng cho biết, VPF sẽ thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu để đảm bảo tính công bằng. Ở các vòng đấu then chốt 25 và 26 sắp tới, có thể sẽ xuất hiện trọng tài nước ngoài. 

Ban tổ chức cũng mong muốn đem công nghệ VAR vào mọi trận đấu ở V-League từ mùa giải sau, điều này đòi hỏi các trọng tài cũng phải chạy đua với thời gian để đảm bảo bắt nhịp được với diễn biến của mùa giải mới (dự kiến khởi tranh vào tháng 9 năm nay). 

Ông Minh Ngọc cũng chia sẻ, trận play-off thăng hạng giữa đội xếp 13 V-League 2023/24 và đội xếp hạng 2 của Giải hạng nhất quốc gia 2023/24 diễn ra vào ngày 6/7 tại một sân vận động ở phía Bắc và trận này cũng sẽ áp dụng công nghệ VAR.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm