AFC ra thông báo về ĐT Việt Nam, Huỳnh Như và đồng đội nhận tin vui trên BXH thế giới

14/06/2024 17:27 GMT+7 | Thể thao

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo về thứ hạng của ĐT nữ Việt Nam trên BXH thế giới.

Mới đây, AFC đã thông báo về thứ hạng của các ĐT nữ châu Á trên BXH mới nhất của FIFA. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí 37 thế giới và thứ 6 châu Á. Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục đứng số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

ĐT nữ Việt Nam đang có 1611 điểm trên BXH FIFA. Lần gần nhất ĐT nữ Việt Nam thi đấu là tại vòng loại Olympic vào tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, ĐT nữ Philippines xếp thứ 39 trên BXH FIFA, thứ 2 ở Đông Nam Á và thứ 7 ở châu Á với 1558 điểm.

AFC ra thông báo về ĐT Việt Nam, Huỳnh Như và đồng đội đứng đầu Đông Nam Á - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam đứng hạng 37 thế giới và thứ 6 châu Á

ĐT nữ Thái Lan đang đứng thứ 3 ở Đông Nam Á, thứ 9 châu Á và hạng 46 thế giới.

Vị trí cao nhất của ĐT nữ Việt Nam trên BXH FIFA là 28 thế giới. ĐT nữ Việt Nam từng đạt thứ hạng này vào năm 2013 và 2014.

Trong năm 2023, ĐT nữ Việt Nam đã tham gia nhiều giải đấu như vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup bóng đá nữ, ASIAD. HLV Mai Đức Chung thông báo lịch trình của ĐT nữ Việt Nam trong năm nay: "Năm nay đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TPHCM sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á. Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, Vòng loại Asian Cup Nữ… Tôi cùng BHL sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm