Trọng tài ngoại kèm VAR giúp vòng 24 V-League bớt ‘nóng’

18/06/2024 10:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trọng tài ngoại cùng công nghệ VAR được đưa vào sử dụng ở vòng 24 Night Wolf V-League 2023-2024 với kỳ vọng sẽ giúp các trận đấu bớt "nóng", đảm bảo tính công khai, minh bạch của cuộc chơi.

Theo thông tin từ BTC, tại vòng 24, công nghệ VAR được sử dụng tối đa nhất có thể trong thời điểm hiện tại với 4 trận đấu.

Cụ thể, các trận đấu mà trọng tài làm nhiệm vụ có sự hỗ trợ của công nghệ VAR gồm: Thép Xanh Nam Định – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (18h00 ngày 20/6), CAHN – Hải Phòng (19h15 ngày 20/6), Thể Công Viettel – CLB TPHCM (19h15 ngày 19/6) và Đông Á Thanh Hoá – Khánh Hoà (18h00 ngày 19/6).

Trọng tài ngoại kèm VAR giúp vòng 24 V-League bớt ‘nóng’ - Ảnh 1.

Thép Xanh Nam Định gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ là một trong bốn trận đấu có sử dụng công nghệ VAR.Ảnh: Song Ngọc

Trong số này, trận đấu giữa Thép Xanh Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua đến ngôi vô địch.

Thép Xanh Nam Định đang có 44 điểm và nếu giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà sẽ tiến thêm một bước đến ngôi vô địch nhưng chưa thể đăng quang sớm.

Lý do là bởi cũng ở vòng đấu này, Merryland Quy Nhơn Bình Định và CLB Hà Nội, hai đội đang cạnh tranh chức vô địch với họ đối đầu trực tiếp với nhau.

Nếu một trong hai đội giành chiến thắng hoặc trận đấu kết thúc với tỷ số hoà thì khoảng cách điểm số được tạo ra vẫn chưa đủ để đội bóng thành Nam vô địch sớm.

Ngoài công nghệ VAR cho 4 sân đấu ở khu vực phía Bắc, hai trận đấu ở tại Quy Nhơn và Quảng Nam sẽ được điều khiển bởi trọng tài ngoại.

Trọng tài FIFA Razlan Joffri Bin Ali (Malaysia) sẽ cầm còi trận Quảng Nam gặp SLNA. Trận đấu còn lại giữa MerryLand Quy Nhơn Bình Định gặp Hà Nội sẽ do trọng tài AFC Elite người Thái Lan Wiwat Jumpaoon điều hành.

Lâm Chi

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm