Văn Quyết: ‘Tôi luôn tôn trọng ý đồ của HLV Park Hang Seo’

09/12/2022 19:31 GMT+7 | AFF Cup 2022

Tiền đạo Văn Quyết khẳng định tôn trọng tuyệt đối ý đồ của HLV trưởng Park Hang Seo và không ngại việc cạnh tranh vị trí với các đàn em ở đội tuyển Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 9/12 tại Vũng Tàu, Văn Quyết cho biết: "Các trận đấu đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2022 hết sức quan trọng. 

Đội tuyển Việt Nam phải đi sân khách nhưng cũng có thuận lợi thi đấu trên sân nhà.

Tôi nghĩ toàn đội cần phải thi đấu chắc chắn trong từng trận đấu một.

Đối với tôi, các cầu thủ đều giống nhau, quan trọng là tất cả đều hướng tới mục tiêu giành được thành tích cao nhất cho bóng đá Việt Nam.

Là người lớn tuổi nhất đang khoác áo đội tuyển Việt Nam, tôi sẽ cố gắng giữ gìn phong độ, đặc biệt là cùng chia sẻ kinh nghiệm với các em để cùng đội giành kết quả tốt nhất.

Văn Quyết: ‘Tôi luôn tôn trọng ý đồ của HLV Park Hang Seo’ - Ảnh 1.

Văn Quyết sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup.Ảnh: Hồng Lĩnh

Đội tuyển Việt Nam không phụ thuộc vào cá nhân nào. Trên hàng tiền đạo, Tiến Linh, Phan Văn Đức hay Tuấn Hải đều đạt phong độ rất cao. Tôi mong là các em sẽ nỗ lực và duy trì phong độ giúp đội tuyển Việt Nam giành kết quả tốt nhất.

Cá nhân tôi luôn tôn trọng ý đồ của HLV Park Hang Seo và sẽ làm tốt nhất vai trò do HLV trưởng đưa ra.

AFF Cup là giải đấu khắc nghiệt, 3 ngày/trận nên tính cạnh tranh ở đội tuyển rất cao. Theo quan điểm cá nhân tôi, sắp tới cầu thủ nào được thi đấu hãy luôn cháy hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển.

Việc phân tích đối thủ để đánh giá chuyên môn, ban huấn luyện cũng đã có sự chuẩn bị cả rồi. Năm nay, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, vì đây là giai đoạn quan trọng. Đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu AFF Cup khi đã đạt thành tích rất cao trong những năm qua.

Quang Hải đã thi đấu ở đội tuyển Việt Nam nhiều năm và vừa rồi có hành trình vươn tầm ra khỏi khu vực Đông Nam Á.

Tôi gửi lời chúc mừng Quang Hải. Việc Quang Hải trở lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022, tôi nghĩ cậu ấy sẽ thích nghi hoà nhập nhanh với đội tuyển thôi". 

Hôm nay (9/12), đội tuyển Việt Nam tập 2 buổi nhưng buổi sáng chủ yêu là củng cổ thể lực và chiều mới là phần tập chiến thuật.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập buổi cuối tại Vũng Tàu vào sáng mai 10/12 sau đó chiều cùng ngày di chuyển lên TPHCM để đáp chuyến bay về lại Hà Nội, chuẩn bị cho trận giao hữu với Philippines ngày 14/12 tới trên sân Hàng Đẫy.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm