Văn Quyết trước cơ hội lần thứ 2 đoạt Quả bóng vàng Việt Nam

02/12/2022 18:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với việc được tôn vinh là Cầu thủ hay nhất V-League 2022, Văn Quyết là cái tên nổi bật nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2022.

Văn Quyết đã chứng minh được vai trò thủ lĩnh ở Hà Nội FC để giúp CLB này lập kỷ lục ở đấu trường V-League. 

Tiền đạo được xem là "sói đầu đàn" của dàn sao đội bóng Thủ đô chơi nổi trội với 6 bàn thắng và 5 kiến tạo.

Văn Quyết trước cơ hội lần thứ 2 đoạt Quả bóng vàng Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Quyết xuất sắc nhất V-League 2022. Ảnh: VPF

Văn Quyết đã mang về những điểm số bước ngoặt cho Hà Nội FC. Cụ thể với 6 bàn, Văn Quyết mang về 13 điểm và chỉ duy nhất trận gặp SHB Đà Nẵng, bàn thắng của Văn Quyết mới không mang về điểm số cho nhà vô địch V-League 2022.

Văn Quyết trước cơ hội lần thứ 2 đoạt Quả bóng vàng Việt Nam - Ảnh 2.

Mùa giải 2022 sẽ hoàn hảo cho Văn Quyết nếu cầu thủ này vô địch AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VPF

Tiền đạo 31 tuổi đã chứng minh cho nhiều người thấy sự ra đi của Quang Hải không đáng kể cho Hà Nội FC. 

Với tấm băng thủ quân trên tay, Văn Quyết đưa đội nhà đi đúng hướng. Thậm chí, Hà Nội FC đã giành lại vinh quang như đã từng làm được những năm trước.

Hà Nội FC lần thứ 6 vô địch V-League và họ cũng là CLB đi vào kỷ lục Cúp Quốc gia với hat-trick vô địch liên tiếp. CLB này giàu truyền thống nhất giải quốc nội và bản thân Văn Quyết cũng đã giành hơn chục danh hiệu cho đại biểu Thủ đô.

Tiền đạo sinh năm 1991 đang trải qua thời điểm chín chắn bậc nhất sự nghiệp. Ở tuổi 31, Văn Quyết thừa kỹ năng cũng như sự điềm tĩnh để giúp ích cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng có thể là kỳ AFF Cup đáng nhớ của tiền đạo Hà Nội FC.

Với danh hiệu Cầu thủ hay nhất V.League 2022, Văn Quyết đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách có thể đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2022. Văn Quyết đang đi trên con đường tương tự của mùa giải 2020, thời điểm cầu thủ này lần đầu sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam. Thậm chí, năm nay Văn Quyết còn thành công vượt trội.

Năm 2020, Văn Quyết không thể giúp Hà Nội FC có danh hiệu vô địch V-League (cán đích thứ 2 sau Viettel) mà chỉ thành công tại Cúp Quốc gia. Khi đó, tiền đạo quê Thạch Thất có 6 bàn thắng, 7 kiến tạo so với 6 bàn thắng và 5 kiến tạo ở V-League năm nay.

Ở Cúp Quốc gia 2022, Văn Quyết có 2 bàn thắng, ít hơn 3 bàn ở giải này 2 năm trước. Tuy nhiên, Hà Nội FC vẫn thành công nhờ những vệ tinh xung quanh tiền đạo sinh năm 1991. 

Văn Quyết nếu thi đấu thành công ở AFF Cup 2022, đó sẽ là điều hoàn hảo cho cá nhân chân sút này. Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ gần như chắc chắn thuộc về cầu thủ có biệt danh "Quyết" rừng. 

Ở mùa giải 2018, Văn Quyết cũng từng được ông Park lựa chọn cho đội hình vô địch AFF Cup. Tuy nhiên, Văn Quyết ít được trọng dụng. 

Theo thời gian, HLV người Hàn Quốc có vẻ đã thay đổi quan điểm với chân sút này. Văn Quyết đã cho thấy cái duyên của mình ở trận giao hữu hồi giữa năm với pha lập công vào lưới Ấn Độ.

Mùa giải 2022 sẽ hoàn hảo với Văn Quyết nếu cùng đội tuyển Việt Nam chinh phục Cúp vàng AFF. Ở tuổi 31 và vừa hồi phục chấn thương, Quyết "rừng" có thể dốc sức để cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho "Những chiến binh sao vàng". Khi không còn Trọng Hoàng, ông Park có thể tin dùng kinh nghiệm của Văn Quyết.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm