Văn Hoàng, Xuân Mạnh gia nhập CLB Hà Nội

22/08/2023 13:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh sẽ gia nhập CLB Hà Nội. Trong khi đó, một thủ môn khác có thể sẽ chia tay đội bóng Thủ đô.

Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh là 2 cái tên tiếp theo xác nhận chia tay CLB SLNA sau mùa giải 2023. Bộ đôi trên đã đạt được thoả thuận cá nhân với CLB Hà Nội. Cả hai sẽ sớm có mặt tại Thủ đô để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng.

Văn Hoàng là thủ môn trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ CLB Hà Nội. Anh thi đấu cho CLB Sài Gòn trước khi trở về khoác áo đội bóng quê nhà SLNA năm 2020. Anh sở hữu chiều cao lên tới 1m86 nhưng không được giới chuyên môn đánh giá cao khi còn là thủ môn trẻ.

Tới năm 2019, Văn Hoàng mới thực sự bứt lên được và chứng tỏ tài năng. Khi trở về khoác áo đội bóng quê hương, thủ môn sinh năm 1995 phát triển vượt bậc và từng được gọi lên ĐT Việt Nam năm 2021.

Còn Xuân Mạnh được coi là phát hiện thú vị của HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á diễn ra tại Thường Châu năm 2018. Hậu vệ phải đa năng này từng ghi dấu ấn lớn tại U23 và đội tuyển Việt Nam trước khi dính chấn thương đứt dây chằng, phải nghỉ thi đấu hơn 1 năm.

Văn Hoàng, Xuân Mạnh gia nhập CLB Hà Nội - Ảnh 2.

Thủ môn Văn Hoàng sắp sửa gia nhập CLB Hà Nội. Ảnh: FBNV

Sự bổ sung của Phạm Xuân Mạnh là tín hiệu cực vui cho hành lang phải của CLB Hà Nội. Anh có thể chơi như 1 trung vệ lệch phải, vừa có thể được đẩy lên đá cao như tiền vệ tổ chức trong sơ đồ 3-1-3-3.

Ngoài Văn Hoàng và Xuân Mạnh, CLB SLNA còn chia tay thêm 1 cầu thủ khác là Trần Đình Hoàng. Hiện tại, hậu vệ phải này chưa tiết lộ bến đỗ mới. Tuy nhiên, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB TP.HCM nổi lên là địa điểm hợp lý để cầu thủ sinh năm 1991 chuyển đến đầu quân.

Trong khi đó, cũng liên quan đến CLB Hà Nội, thủ thành Nguyễn Văn Công đã úp mở khả năng ra đi. Cầu thủ sinh năm 1993 không còn là lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ đại diện Thủ đô. Vì thế, việc cầu thủ người Nghệ An ra đi khi mùa giải 2023 kết thúc là điều tương đối dễ hiểu.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm