Văn Hoàng, Hồng Duy dương tính với COVID-19

17/03/2022 13:10 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Hồng Duy được xác định nhiễm COVID-19 sau hai ngày hội quân tập luyện ở đội tuyển Việt Nam buộc HLV Park Hang Seo phải triệu tập gấp Văn Xuân để thay thế nhưng việc sa sút sức mạnh ở cánh trái trong các trận đấu với Oman và Nhật Bản sắp tới là khó tránh khỏi.

HLV Park Hang Seo lo tuyển Việt Nam thiệt quân

HLV Park Hang Seo lo tuyển Việt Nam thiệt quân

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp đội tuyển Oman và Nhật Bản.

Sau khi Văn Hậu bị chấn thương phải nghỉ thi đấu dài hạn để phẫu thuật và điều trị hồi phục, Hồng Duy chính là sự lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ cánh trái của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021 và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì lý do đó mà Hồng Duy có tên trong danh sách ban đầu 28 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và lên tập trung đúng hẹn.

Bóng đá Việt Nam, dtvn, Hồng Duy, Hồng Duy nhiễm COVID-19, Nguyễn Phong Hồng Duy, dtvn, Park Hang Seo, Việt Nam vs Oman, Văn Xuân, Lê Văn Xuân, VFF, VN vs NB
Hồng Duy là sự vắng mặt đáng tiếc mới nhất của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Getty

Tuy nhiên, không may cho cá nhân Hồng Duy và đội tuyển Việt Nam là hậu vệ này đã được xác định dương tính với COVID-19 và kết quả vừa có tối qua 16/3.

Với diễn biến mới nhất này, HLV Park Hang Seo buộc phải triệu tập gấp Lê Văn Xuân là phương án thay thế và Văn Xuân cùng những cầu thủ khác của CLB Hà Nội như Thành Chung, Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Hải, Bùi Hoàng Việt Anh, Đức Huy đã có mặt tại khách sạn Grand Plazza hội quân vào khuya hôm qua 16/3, chỉ ít giờ sau khi CLB Hà Nội thắng Đông Á 1-0 trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu bù vòng 1 Night Wolf V-League 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập thứ ba trong chiều nay 17/3 sau khi có sự góp mặt của những cầu thủ đến từ CLB Hà Nội.

Trong khi đó Hồng Duy đang cách ly điều trị tại phòng riêng ở khách sạn và với việc cần tối thiểu từ 7 đến 10 ngày điều trị, hậu vệ này chắc chắn không thể góp mặt trong hai trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam đã và đang rơi vào tình trạng sức mạnh lực lượng nghiêm trọng mới sự vắng mặt đáng tiếc mới nhất là trường hợp Hồng Duy.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã phải loại thủ môn Bùi Tấn Trường, tiền vệ Tô Văn Vũ để thay bằng Nguyễn Văn Hoàng và Châu Ngọc Quang.

Chưa hết, trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phan Văn Đức phải ra về chỉ sau một ngày. Tiến Dũng bị tràn dịch gối phải còn Văn Đức bị rách cơ đùi ở V-League 2022. Hai cầu thủ khác là Hoàng Đức và Tiến Linh đang phải tập riêng.

Với việc Hồng Duy dương tính với COVID-19 khi đã lên hội quân, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam không tránh khỏi lo lắng phát sinh các ca nhiễm mới vì môi trường sinh hoạt, tập luyện tập trung ở đội trong những ngày qua.

Mới nhất, thủ môn Văn Hoàng, người được gọi lên thay Tấn Trường nhiễm COVID trước đó cũng có kết quả xét nghiệm dương tính sáng 17/3 và đang cách ly tại khách sạn.

Ở buổi tập chiều nay, đội tuyển Việt Nam còn ba thủ môn Nguyên Mạnh, Tuấn Mạnh và Tuyên Quang.

Trong số này, Nguyên  Mạnh và Tuyên Quang đều đã nhiễm COVID cách đây chưa lâu và mới khỏi bệnh.

Theo kế hoạch, ngày 18/3, đội tuyển Việt Nam và đội U23 sẽ có trận đấu tập nội bộ. Tới ngày 20/3, đội U23 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tham dự Dubai Cup 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm