Xem nghe thấy đọc gì tuần này?

Sự kiện tuần này: Liên hoan, nhạc hội kết nối trái tim

Thứ Hai, 27/05/2019 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xem nghe thấy đọc tuần này có 2 sự kiện rất đáng chú ý. Đó là Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 và Đại nhạc hội hữu nghị Việt Hàn. Cả 2 sự kiện này có 1 điểm chung là nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới…
Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 tôn vinh 'sắc màu văn hóa bốn phương'

Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 tôn vinh 'sắc màu văn hóa bốn phương'

Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/5 - 3/6, tại Hội An, Quảng Nam. Điểm nhấn của Liên hoan là đêm Gala nghệ thuật Sắc màu văn hoá bốn phương được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 thứ Sáu ngày 31/5 trên kênh VTV1. 
1. Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 diễn ra từ ngày 26/5 đến 3/6, đúng vào dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Có 8 đoàn thiếu nhi tham gia liên hoan gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka và Trung Quốc.
Liên hoan sẽ diễn ra tại thành phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), với chủ đề Sắc màu văn hóa bốn phương, BTC mong muốn các thiếu nhi hướng đến những nét đẹp của quê hương đất nước, giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc và khám phá những nét đẹp của văn hóa truyền thống các nước trên thế giới.
Chú thích ảnh
Các thiếu nhi nước Nga sẽ tham dự liên hoan
Tại Hội An, các đoàn thiếu nhi tham dự liên hoan ngoài việc trình diễn văn nghệ còn được tham quan các di tích, thắng cảnh, xem hát bài chòi, tham quan các làng nghề truyền thống…
Chương trình biểu diễn được xem là đặc sắc của liên hoan là đêm gala Sắc màu văn hóa bốn phương tại Quảng trường Ánh sáng lúc 21h10 ngày 31/5, truyền hình trực tiếp trên VTV1 với sự tham gia của tất cả các đoàn tham dự liên hoan.
Những tiết mục đặc sắc trong gala như: những giai điệu đặc sắc của ban nhạc jazz Korea Junior BigBand (đoàn Hàn Quốc); những vũ điệu duyên dáng của các cô gái Nga (đoàn Liên bang Nga); múa mặt nạ cổ điển tuyệt đẹp (đoàn Thái Lan); câu chuyện về lễ hội, văn hóa đặc trưng các vùng miền Việt Nam (đoàn Vinschool, Việt Nam)…
Kết thúc gala này là màn bắn pháo hoa trong khung cảnh nên thơ của Quảng trường Ánh sáng. Còn mở đầu gala sẽ là màn thả hoa đăng và trình diễn carnaval với chủ đề Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội.
Ngoài ra, trong thời gian diễn ra liên hoan, hàng ngày sẽ có phóng sự đồng hành lúc 20h30 trên VTV3. Sau khi kết thúc liên hoan sẽ có Nhật ký đồng hành Con đường tình bạn phát sóng lúc 21h45 ngày 8/6 trên kênh VTV1.
2. Đại nhạc hội hữu nghị Việt Hàn (We*Friend Concert In Vietnam 2019) sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/6 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đại nhạc hội đầu tư âm thanh, ánh sáng, sân khấu hoành tráng, dự kiến thu hút khoảng 30 ngàn khán giả. Đặc biệt dàn sao Hàn Quốc có sự xuất hiện của Bi Rain cùng các nhóm nhạc nổi tiếng: Mamamoo, Pentagon, SF9, N.Flying, Hot Place… Phía Việt nam có 2 ca sĩ trẻ thuộc hàng hot nhất hiện nay: Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh.
Chú thích ảnh
Poster Đại nhạc hội hữu nghị Việt Hàn

Đây được xem là một trong những đêm nhạc “khủng” của sân khấu ca nhạc năm 2019. Các ca sĩ sẽ trình diễn những bản hit của mình và sẽ có màn kết hợp giữa các ca sĩ Việt - Hàn nhằm thực hiện thông điệp “We are Friend”. BTC kỳ vọng những lời ca tiếng hát của các ca sĩ sẽ kết nối trái tim mọi người, đưa văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam xích lại gần nhau hơn nữa, góp phần vào việc thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.
Giá vé của Đại nhạc hội có nhiều mệnh giá, thấp nhất là 350 ngàn đồng, cao nhất là 4 triệu đồng. BTC chuẩn bị đủ áo mưa cho tất cả khán giả để dự phòng trời đổ mưa khi Đại nhạc hội đang diễn ra.
Để tăng thêm tính chất “hữu nghị Việt - Hàn”, dự kiến HVL Park Hang Seo và một số tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có mặt và giao lưu với khán giả từ 16h đến 19h.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight