Phố sách Hà Nội sẽ là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ 1/5

Thứ Bảy, 29/04/2017 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) Khởi công từ tháng 12/2016, phố sách Hà Nội sẽ hoàn thành và chính thức khai trương trong ngày 1/5 tới đây.
Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Lễ Khai trương “Phố Sách Hà Nội” chính thức được tổ chức vào 09h30 ngày 01/5/2017 tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo đó, đây tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách. Ngoài chức năng mua bán sách, đây còn là giới thiệu những cuốn sách và bộ sách mới, tổ chức các hoạt động phụ trợ, giúp độc giả gặp gỡ giao lưu, tọa đàm với người viết...
Không gian Phố Sách Hà Nội gồm16 gian hàng sách được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung. Chính giữa Phố Sách là quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách); hai đầu phố đặt biểu tượng Phố Sách và lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử.
Ngoài ra, toàn tuyến Phố Sách được lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí; 02 cây nước uống tại vòi và 02 điểm bán nước tự động, khu vực cà phê - sách, quầy bán hoa tươi và đồ lưu niệm... Hệ thống cây xanh và ghế nghỉ cũng được bố trí tại đây để phục vụ độc giả.

Đọc sách  và mua sách luôn là một nhu cầu của độc giả Hà Nội
Đặc biệt, sau lễ khai trương ngày 1/5, phố sách Hà Nội sẽ tổ chức liên tục các hoạt động hấp dẫn về sách để phục vụ độc giả trong kì nghỉ lễ. Điển hình, nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách Khu tập thể có giàn hoa tím; Công ty sách Thái Hà tổ chức giao lưu cùng tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng với chủ đề Sách và văn hóa đọc, Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức chương trình tọa đàm Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản giới thiệu bộ sách của tác giả Nguyễn Quốc Vương, gồm 3 cuốn Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản, Môn sử không chán như em tưởng và Mùi của cố hương.
Hà Nội đã chờ phố sách quá lâu

Hà Nội đã chờ phố sách quá lâu

Nhiều người lầm tưởng rằng ngày 19/12 vừa qua, phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động. Nhưng, đó mới chỉ là sự kiện mang tính chất tính chất 'khởi động'.
 
 
Ngoài ra, từ 06/5 đến 07/5 Nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter nhân kỷ niệm gần 20 năm ra mắt tác phẩm đầu tiên.

Các thông tin hoạt động chi tiết của Phố Sách sẽ được cập nhật trên các phương tiện truyền thông, Cổng thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông, Trang thông tin điện tử, Facebook của Phố Sách Hà Nội.

Mô hình phố sách đã từng xuất hiện tại đường Nguyễn Văn Bình, Tp HCM
Việc tổ chức xây dựng và quy hoạch Phố Sách Hà Nội đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận trong thời gian qua. Năm 2016, ý tưởng này cũng được đề cử Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội do Báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN) tổ chức.
Trước Hà Nội, TP HCM cũng đã tổ chức mô hình phố sách từ đầu năm 2016 tại đường Nguyễn Văn Bình và duy trì hoạt động cho tới nay.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight