Tranh cãi khi nữ võ sĩ làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam bị gạch tên ở vòng loại Olympic, lý do được tiết lộ

10/05/2024 19:42 GMT+7 | Thể thao

Việc nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm không được dự vòng loại 2 Olympic 2024 môn boxing đã gây chú ý trên mạng xã hội.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm, người giành HCB giải boxing nữ thế giới 2023, đã bị loại khỏi danh sách ĐT boxing Việt Nam tham dự vòng loại 2 Olympic 2024. Thay thế Nguyễn Thị Tâm ở hạng cân 50kg nữ là nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân.

Việc Nguyễn Thị Tâm bị gạch tên làm dấy lên những tranh cãi. Ngọc Trân được cho là có ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế.  Trong khi đó, Nguyễn Thị Tâm có bảng thành tích ấn tượng và đã tham dự Olympic 2020. Tâm còn làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi lọt vào chung kết giải thế giới 2023. 

Hôm nay (10/5), Nguyễn Thị Tâm chia sẻ trên facebook: "Từ ngày tôi rời xa nhà, thi đấu đến giờ cũng 15 năm có lẻ. Hơn ai hết, tôi hiểu quãng thời gian làm VĐV không còn nhiều. Bản thân tôi đã chuẩn bị cho ngày đó từ nhiều năm trước. Khi theo học Đại học, sẵn sàng trở thành HLV, hoặc làm những công việc khác".

Tranh cãi: Nữ võ sĩ làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam bị gạch tên ở vòng loại Olympic, viết tâm thư gây bão - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tâm không được dự vòng loại 2 Olympic 2024

"30 tuổi rồi, tôi cũng vui lòng đứng qua một bên nhường chỗ cho những đàn em tài năng hơn. Nhưng "quả chanh" này chưa vắt hết nước. Tôi vẫn đang tập luyện tại Thái Lan cùng các thành viên đội tuyển, và hướng đến những gì tốt đẹp nhất mình có thể làm được. Thế nên, lúc biết mình không được tham dự vòng loại 2 Olympic, tôi chỉ thầm nghĩ rằng, cuộc sống là thế", Nguyễn Thị Tâm chia sẻ.

"Luôn có những điều xảy ra ngoài mong muốn của mình. Dù tôi có chấp nhận hay không, nó vẫn diễn ra, và tôi chẳng thể làm khác đi được. Tâm xin chân thành Cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã luôn ở bên cạnh yêu thương và động viên Tâm. Động lực giúp Tâm sẽ tiếp tục tập luyện, cố gắng chinh phục đỉnh cao hơn nữa. Không được tham dự Olympic này thì sẽ dự Olympic sau. Yêu thương tất cả mọi người", Nguyễn Thị Tâm viết.

Mới đây nhất, ông Vũ Xuân Thành, Phó Trưởng phòng Thể thao Thành tích cao 1, Cục Thể dục Thể thao chia sẻ rằng Nguyễn Thị Tâm có phong độ đi xuống và chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Trong khi đó, Ngọc Trân là VĐV trẻ, phong độ đang lên. Ngoài ra, Ngọc Trân có thành tích tốt thời gian gần đây với tấm HCĐ Boxing trẻ thế giới 2022, HCB Boxing U22 châu Á 2023, vào tứ kết ASIAD 2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm