Boxing Việt Nam tiếp tục tìm vé đến Thế vận hội Paris 2024

19/03/2024 05:31 GMT+7 | Thể thao

Tấm vé tới Paris của Võ Thị Kim Ánh (hạng 54kg nữ) đã giúp boxing Việt Nam duy trì thành tích có đại diện tham dự 2 kỳ Olympic gần nhất, kể từ sau khi Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương có vinh dự góp mặt tại Thế vận hội vào năm 2021.

"Không chỉ là vinh dự của cá nhân VĐV, tấm vé mà Kim Ánh giành được còn giúp cả ĐTQG boxing thở phào nhẹ nhõm. Sau khi kế hoạch săn vé dự Olympic được triển khai và nhận chỉ tiêu, thực tế là các thành viên ĐTQG đều rất áp lực", HLV Nguyễn Như Cường chia sẻ.

Ngay sau khi trở về từ Italy, toàn đội chỉ nghỉ ngơi 1-2 ngày dưỡng sức, sau đó tập trung trở lại tại Hà Nội để tiếp tục chuẩn bị. Kim Ánh sẽ theo đuổi một giáo án riêng phục vụ cho cuộc thi đấu tại Olympic 2024, 5 võ sĩ còn lại sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở vòng loại thứ 2 Olympic diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, từ ngày 23/5 đến 3/6.

Đánh giá kết quả thi đấu và phân tích đối thủ sau vòng loại vừa qua, HLV Nguyễn Như Cường nhận định, tính chất các cuộc thi đấu càng về giai đoạn cuối càng quyết liệt và sự cạnh tranh nâng lên nhiều lần ngay cả khi những người giỏi nhất đã giành vé không tham dự.

ĐTQG Boxing: Tiếp tục tìm kiếm vé đến Thế vận hội Paris 2024 - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành chỉ tiêu giành vé dự Olympic 2024, ĐTQG boxing nữ hy vọng thể hiện tốt hơn ở vòng loại cuối. Ảnh: Hoàng Linh

"Chúng ta chuẩn bị thì họ cũng chuẩn bị, thậm chí sức tiến bộ còn nhanh hơn. Các VĐV Việt Nam đã thể hiện rất tốt, phát huy hết khả năng nhưng khi sự chênh lệch quá lớn thì không dễ để xoay chuyển hay lật ngược thế trận", theo lời ông Cường.

Hy vọng cho boxing Việt Nam tiếp tục đặt trên vai những gương mặt như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Lưu Diễm Quỳnh, Nguyễn Ngọc Huyền Trân, Hoàng Ngọc Mai và có thể một số võ sĩ nam. 

"Trong một cuộc thi đấu đối kháng như ở môn boxing thì không thể nói trước điều gì, ngay cả với những võ sĩ dày dạn kinh nghiệm hay từng có thành tích tốt. Sau khi Kim Ánh giành vé, hy vọng các em sẽ thoải mái tâm lý, không còn áp lực về chỉ tiêu, cứ vào trận là đánh hết mình", ông Cường cho biết.

Theo lý giải của ông Cường, kể cả với Kim Ánh, ngoài việc phát huy sở trường và có tâm lý tự tin, may mắn là điều không thể thiếu. Từ việc có lá thăm được miễn vòng loại, Kim Ánh còn rơi vào nhánh đấu mà đối thủ "dễ chịu" hơn, đồng thời, lối đánh phòng thủ di chuyển của nữ võ sĩ này phát huy tối đa hiệu quả khi gặp các đối thủ có tầm vóc thấp hơn, thường tấn công chủ động.

Boxing Việt Nam còn đợt ra quân cuối cùng và những hy vọng đang được nhen nhóm. Trong đó, ngoài nỗ lực vượt khó, hy vọng thầy trò các tay đấm ở ĐTQG sẽ gặp may mắn để vượt chỉ tiêu về số lượng VĐV giành vé dự Olympic 2024. 


Vũ Lê

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm