Nguyễn Trần Duy Nhất tung combo đòn siêu khó hạ đo ván cao thủ boxing Campuchia, thắng trận lịch sử ở giải đấu danh giá

05/01/2024 17:20 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng giành chiến thắng khi đụng độ cao thủ boxing của Campuchia ở giải đấu tại khu vực.

Nguyễn Trần Duy Nhất tung combo đòn cực khó hạ đo ván cao thủ boxing Campuchia

Năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất đụng độ cao thủ boxing của Campuchia, Pich Mtes Khmang ở giải đấu Lethwei Championship lần 7. Cách đó 2 năm, Pich Mtes Khmang (sinh năm 1994) đã giành HCĐ boxing cho Campuchia ở SEA Games. Pich Mtes Khmang có thành tích 93 thắng, 9 thua, 1 hòa.

Thời điểm đấu Duy Nhất, Pich Mtes Khmang tập luyện ở CLB Top Team của Campuchia. Trước trận đấu, Pich Mtes Khmang chia sẻ với truyền thông của Campuchia: "Tôi muốn giành chiến thắng để quảng bá võ thuật của Campuchia nhiều hơn. Hy vọng mọi người tiếp tục cổ vũ để tôi có can đảm thi đấu vì võ thuật của Campuchia".

Nguyễn Trần Duy Nhất đối đầu với Pich Mtes Khmang

Lethwei là loại hình thi đấu của Myanmar, khốc liệt hơn cả MMA và Muay Thái. Trong một trận đấu Lethwei, cách duy nhất để giành chiến thắng là phải hạ knockout đối thủ. Nếu kết thúc thời gian thi đấu mà cả 2 võ sĩ vẫn đứng vững, trận đấu đó sẽ có kết quả hoà.

Trong khi Muay Thái hay các môn võ khác thường chỉ cho phép ra đòn từ nhiều nhất là 8 bộ phận: hai bàn tay, hai bàn chân, hai cùi chỏ và hai đầu gối; thì các võ sĩ Lethwei sẽ được quyền tấn công bằng bộ phận thứ 9. Trong luật Lethwei, húc đầu là hoàn toàn hợp lệ.

Ngay trong hiệp 1, Duy Nhất có 3 tình huống khiến Pich Mtes Khmang phải ngã xuống sàn. Đặc biệt ở lần thứ 3, với cú đá high kick đầy uy lực của Duy Nhất, cộng thêm 1 đòn móc phải, Pich Mtes Khmang đã không thể chống đỡ. Trọng tài sau đó đã xử thắng cho Duy Nhất.

Với thắng lợi này, Nguyễn Trần Duy Nhất trở thành võ sĩ người Việt Nam đầu tiên giành được chiến thắng tại World Lethwei Championship.

Duy Nhất thắng knock-out trước Pich Mtes Khmang

Sau khi Pich Mtes Khmang gục xuống, Duy Nhất có hành động đẹp là an ủi đối phương. Được biết, trọng tài phải gọi bác sĩ vào sân và cho Pich Mtes Khmang thở oxy sau khi võ sĩ này nằm sàn lần thứ 3.

HLV Giáp Trung Thang phát biểu sau chiến thắng của Duy Nhất: "Chiến thuật tôi đặt ra cho Duy Nhất là giữ chắc lối đánh vừa thăm dò vừa chủ động ra đòn buộc võ sĩ Campuchia phải chú ý phòng ngự không dám chơi theo kiểu tốc chiến tốc thắng mà võ sĩ này thường có cách nhập cuộc kiểu như vậy. Duy Nhất không những đã tuân thủ rất tốt mà còn thể hiện sự tự tin và lạnh lùng về tâm lý hóa giải hết cách ra đòn khiến đối thủ có biểu hiện lúng túng và chệch choạc trong cách phòng ngự".

Trong khi đó, nhiều CĐV xem trận đấu trên You Tube đã đưa ra bình luận. Tài khoản @jakravan viết: "Duy Nhất là võ sĩ Muay Thái mạnh nhất của Việt Nam. Xin gửi lời động viên cho Duy Nhất từ Thái Lan".

"Combo đá mang tai và đấm nửa hàm thật nhanh và uy lực", một CĐV Việt Nam bình luận,

"Duy Nhất tung cước kết hợp đòn tay móc vào quay hàm Pich Mtes Khmang quá nhanh, quá điêu luyện. Chiêu này khó ai tập được", một CĐV Việt Nam khác bình luận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm