Lương Bổng ‘Người phán xử’: Phim khổ, đời sướng

Lương Bổng ‘Người phán xử’: Phim khổ, đời sướng

Thứ Sáu, 19/05/2017 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NSƯT Trung Anh chia sẻ, không đóng phim "Người phán xử" thì ánh mắt anh rất hiền lành và trên phim anh thường vào vai khắc khổ chứ ngoài đời thì sướng vì anh... được sống theo cách mình muốn.
 
Khác với hình ảnh ông chồng sợ vợ trong “Ngự lâm không kiếm”, đến với Lương Bổng “Người phán xử”, NSƯT Trung Anh thể hiện một hình tượng khác biệt, lạnh lùng, trầm tĩnh và đặc biệt trung thành.
Nhân vật này là cánh tay phải đắc lực của ông trùm Phan Quân, nắm giữ vị trí quan trọng, chỉ đứng sau ông trùm trong tập đoàn Phan Thị. Bằng sự khéo léo, thông minh của mình, Lương Bổng đã nhiều lần giúp ông trùm dẹp bỏ nỗi lo lắng về kẻ thù trong thế giới ngầm và giải quyết ổn thỏa những mâu thuẫn nội bộ trong gia đình Phan Quân. 
Dù chỉ là một vai nam thứ trong “Người phán xử” nhưng nhân vật Lương Bổng rất được khán giả yêu thích. Trong buổi giao lưu trực tuyến do trang Sóng trẻ tổ chức chiều 18/5, NSƯT Trung Anh chia sẻ nhiều điều thú vị về vai diễn thú vị này. 
Nhân vật Lương Bổng trong "Người phán xử" được nhiều khán giả yêu thích.
Nhân vật Lương Bổng trong "Người phán xử" được nhiều khán giả yêu thích.
"Lương Bổng là cơ hội phải nắm bắt bằng mọi giá"
Trung Anh thừa nhận trước đây, anh thường đóng vai khắc khổ và vốn không thích đóng những phim kiểu như “Cảnh sát hình sự”. Tuy nhiên khi đọc kịch bản phim “Người phán xử”, nghệ sĩ Trung Anh lại cho rằng, vai diễn Lương Bổng đối với anh là một cơ hội mà anh phải nắm bắt bằng mọi giá. 
Anh chia sẻ: “Trước đây cũng có lời mời tôi vào phim cảnh sát hình sự nhưng tôi không thích nên không tham gia. Nếu so sánh với các phim hình sự trước đây thì tôi thấy Người phán xử khác hẳn. Mặc dù trong phim cũng có công an, tội phạm, nhưng đúng hơn tôi nghĩ nên gọi đây là phim tâm lý tội phạm. 
Lương Bổng là nhân vật khác hoàn toàn với những nhân vật trước đây, là thử thách và áp lực với tôi. Tôi đã tập trung hoàn toàn cho bộ phim này trong vòng 1 năm. Khó nhất với diễn viên là phải có sự nhất quán trong tâm lý nhân vật trong từng hoạt cảnh, cao trào. Chúng tôi phải làm việc với kịch bản rất chặt chẽ, rất kỹ, không phải chỉ mỗi làm việc ở trường quay mà chúng tôi phải tự nghiên cứu, làm việc ở nhà rất nhiều trước khi ra trường quay”.
Lương Bổng Người phán xử
Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ, anh không gặp khó khăn gì nhiều khi đóng phim “Người phán xử”, chỉ có một cảnh quay vất vả nhất là: “Khi đánh nhau buổi đêm, tôi bị quân của Thế “chột” đột nhập vào nhà truy sát, tôi đánh nhau với 11 người. Cảnh này phải quay đến 20 tiếng, đến khoảng 5 giờ sáng. Đến khi xong tôi đã phải nằm trên vai Bảo “ngậu” vì quá mệt”. 
Trung Anh tâm sự, vì thích vai diễn và kịch bản này nên anh đổ rất nhiều công sức vào vai diễn, thậm chí là nhiều nhất trong những vai anh từng đóng. Tuy vậy, trước câu hỏi của khán giả, liệu rằng đây có phải vai diễn thành công và khiến anh thích nhất không? NSƯT Trung Anh bày tỏ: “Thật ra câu hỏi này rất khó trả lời. Chúng tôi làm nghề nhưng không thể biết vai diễn nào thành công nhất, điều đó phụ thuộc vào khán giả. Nếu 5 nhân vật trong bộ phim tôi đóng, mỗi khán giả sẽ có một nhận xét riêng. 
Tôi luôn nghĩ rằng, vai thành công nhất là vai chưa quay, chưa có kịch bản, chưa được thể hiện, nó đang còn ở đâu xa lắm. Khi tôi xem lại bộ phim mình đóng, tôi luôn thấy những hạt sạn, giá như mình diễn thế này nó sẽ sâu sắc hơn, giá mình diễn thế này sẽ tốt hơn. Tôi phải khắc phục vai diễn của mình mỗi ngày”.
Tập 16 'Người phán xử': Phan Quân 'giả chết', gay cấn như 'Bố già'

Tập 16 'Người phán xử': Phan Quân 'giả chết', gay cấn như 'Bố già'

Tới tập 16, "Người phán xử" gợi cho khán giả liên tưởng tới diễn biến xung quanh gia đình mafia gốc Ý Corleone cũng như bộ phim "Bố già" nổi tiếng của Hollywood.
Lương Bổng yêu Phan Quân?
Nói về mối quan hệ giữa Lương Bổng và ông trùm Phan Quân trong phim, Trung Anh lý giải: “Quan hệ giữa Lương Bổng với Phan Quân vừa là tình bạn, gắn kết với nhau. Nếu các bạn xem thì các bạn sẽ thấy có những cảnh từ thuở hàn vi. Tôi nghĩ 2 nhân vật này không phải quen nhau từ 20 tuổi đâu mà chắc tầm từ 11-12 tuổi. Bạn thân con chấy cắn đôi. Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. 
Để như trong phim thì chắc hai người đã phải qua rất nhiều vụ bắn giết, đổ không biết bao nhiêu máu. Phan Quân có nói với Phan Hải là ông ấy đã đỡ cho tao vài phát đạn, đỡ cho tạo vài nhát dao. Chúng tôi phải nghiên cứu lý lịch nhân vật rất kỹ để xây dựng tâm lý chính xác.
Lương Bổng và ông trùm Phan Quân.
Lương Bổng và ông trùm Phan Quân.
Nhân vật Lương Bổng không có họ hàng, người thân, sống rất đạm bạc trên núi, không uống rượu. Vậy thì cái gì còn lại với ông? Đó là Phan Thị. Ông coi Phan Thị là nhà. Nhiều người cũng thắc mắc sao lại để cho Phan Hải hỗn thế? Không, tôi coi nó như con. Tôi từng tắm cho nó, dạy cho nó bơi. Đó là lý lịch tôi xây dựng cho nhân vật của mình”.
Mối quan hệ của hai nhân vật này thân mật tới mức, nhiều khán giả xem phim đã đặt nghi vấn “Lương Bổng yêu Phan Quân?”. Về thông tin này, nghệ sĩ Trung Anh kể những câu chuyện đầy hài hước: “Trên mạng có những chia sẻ rất buồn cười, nhiều người nói tôi là cô Tuyết, yêu Phan Quân nên chuyển giới để ở bên Phan Quân. Cũng có người nói tôi là anh của cô Tuyết. Rất nhiều điều khiến tôi thấy thú vị với những chia sẻ của các bạn. Tôi không thể tưởng tượng tại sao các bạn có thể có những tưởng tượng phong phú được như thế”.
Lương Bổng Người phán xử
Tuy vào vai những nhân vật khắc khổ, lạnh lùng nhưng NSƯT Trung Anh tự nhận ngoài đời thường mình sống hạnh phúc. “Trên phim, gương mặt tôi rất gầy gò, nhiều nếp nhăn. Ánh mắt tôi mà không đóng phim Người phán xử thì rất hiền lành. Có lẽ đó là lý do mà mọi người hay chọn tôi vào các vai khắc khổ. 
Xem tập 17 'Người phán xử': Dân mạng lo cho số phận Thế 'chột'

Xem tập 17 'Người phán xử': Dân mạng lo cho số phận Thế 'chột'

Nếu như suốt cả tập 16, khán giả nghĩ 'ông trùm' Phan Quân đã 'quy tiên', thì đến cuối phim họ thở phào vì 'cuộc chiến' giữa 2 băng nhóm chưa thể kết thúc.
Nhưng ngoài đời tôi được sống theo cách mình muốn. Tôi rất sợ phải sống theo ý muốn của người khác. Sống được theo ý mình đó là một điều tuyệt vời. Nên như vậy là tôi tự thấy mình “sướng” rồi” – Lương Bổng “Người phán xử” bày tỏ.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay