Khán giả Seoul say đắm trước tà áo dài truyền thống Việt Nam

Khán giả Seoul say đắm trước tà áo dài truyền thống Việt Nam

Thứ Tư, 30/08/2017 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức buổi trình diễn áo dài dân tộc trước đông đảo khán giả Hàn Quốc và nhiều nước khác.
Đây là một phần trong cuộc triển lãm mỹ thuật và biểu diễn nghệ thuật mang tên “Muối của rừng” đang diễn ra tại tại trụ sở Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc chào mừng ngày Quốc khánh lần thứ 72 của Việt Nam và 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Trình diễn áo dài. Ảnh: Vũ Toàn – Hữu Tuyên, Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc
Tại cuộc trình diễn thời trang này, khán giả đã được thưởng thức vẻ đẹp bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Sĩ Hoàng qua sự thể hiện của 10 người mẫu Việt Nam trên nền nhạc của những làn điệu dân ca các vùng miền.
Hàng trăm khán giả đã đứng chật tiền sảnh của tòa nhà, nơi đặt trụ sở của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc ở trung tâm thủ đô Seoul, để có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nổi tiếng của tà áo dài Việt Nam, với hình ảnh các loại quốc hoa của các nước thành viên trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trên nền các chất liệu phong phú như tơ lụa, gấm, nhung và vải bông.
NTK Sĩ Hoàng nhắc nhở thí sinh hoa khôi 'đừng đối xử thô bạo với áo dài'

NTK Sĩ Hoàng nhắc nhở thí sinh hoa khôi 'đừng đối xử thô bạo với áo dài'

NTK Sĩ Hoàng chia sẻ rằng, có rất nhiều người đẹp cứ mặc định là khi diện áo dài lên sân khấu đi là phải để tay cạnh eo, hoặc vẩy mạnh tà áo dài khi trình diễn.
Xen kẽ giữa các phần trình diễn áo dài là những tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống với các loại nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, sáo trúc và đàn T’rưng, giúp khán giả có cái nhìn sâu hơn về văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
Chú thích ảnh
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Seoul, nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng cho rằng buổi biểu diễn âm nhạc và trang phục áo dài truyền thống Việt Nam nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72 của Việt Nam và 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc là một thông điệp trên lĩnh vực văn hóa góp phần tăng cường quan hệ giao lưu nhân dân và thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng: 'Mang áo dài đến Mỹ vì hai chữ: Việt Nam'

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng: 'Mang áo dài đến Mỹ vì hai chữ: Việt Nam'

Vừa trở về từ chuyến lưu diễn nhân dịp phái đoàn ngoại giao do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Mỹ theo lời mời của Tổng thống Barack Obama, nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ những suy nghĩ của mình.
Trong khi đó, người mẫu Nguyễn Trâm Anh cho biết cô cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc và bất ngờ trước sự đón nhận nhiệt tình của khán giả Hàn Quốc - nơi có ngành thời trang rất phát triển và đã trở thành một trào lưu ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Sau buổi biểu diễn, nhiều khán giả đã giao lưu, chụp ảnh với các người mẫu và nghệ sỹ nhạc cổ truyền, tạo nên một không khí ấm áp và thân mật, thể hiện sự gần gũi không chỉ về văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Tiêu điểm - Spotlight