Hứa Vĩ Văn giữ dáng “thon thả” để vào vai vua

Thứ Ba, 13/10/2009 10:31 GMT+7

Gặp Hứa Vĩ Văn những ngày này ai nấy đều ngạc nhiêntrước sự “thon thả” của anh. Anh cho biết để vào vai thái tử Sảm thì phải giữ “phom” như thế này cho đến khi phim quay xong.
* Từ khi làm thái tử Sảm trong phim Trần Thủ Độ, Hứa Vĩ Văn thay đổi như thế nào để thích ứng với vai vị vua cuối cùng của triều Lý này?
- Không riêng tôi mà tất cả diễn viên tham gia Trần Thủ Độ đều phải học, tham khảo nhiều để có thể tham gia và làm tốt cho vai diễn cổ trang này. Có thể nói từ vua, quan, thần, lính và đến thái giám, cung nữ đều phải thích ứng để không bị ngỡ ngàng khi đã lên trường quay. Trong phim ai cũng phải phải hóa thân. Mọi thứ đều được làm rất cẩn trọng và chi tiết.
Hứa Vĩ Văn
Đặc biệt, ba vai chính là Trần Thủ Độ, Thái tử Sảm và Trần Thị Dung được đạo diễn Đào Duy Phúc trau chuốt và tập diễn trước khi chuẩn bị khởi quay khá lâu. Chúng tôi không những chỉ thích ứng mà phải đuợc sự cộng hưởng và xúc tác với các nhân vật khác khi quay nhằm tạo ra những biểu cảm thật nhất cho nhân vật.
Riêng tôi, từ thái tử đến vua, theo nhân vật từng giai đoạn thăng trầm, tôi lấy cảm giác của mình khi đọc kịch bản mà suy ra cách cảm nhận để cho ra hành động. Làm sao để nhận vật nó thật nhất, con người nhất trong bộ phim lịch sử cổ trang này như lời của NSND Hoàng Dũng nói.
* Làm cách nào để Hứa Vĩ Văn “thon thả” như hiện nay? Việc giảm cân có ảnh hưởng đến công việc khác của anh không?
- Thoạt đầu, tôi giảm cân theo ý muốn của mình. Khi tôi đi casting thì được chọn nhưng đến mấy tháng sau mới quay nên tôi phải ráng giữ “phom”. Hơn nữa, theo kế hoạch thì phim quay trong 8 tháng ròng rã nên tôi cũng phải giữ “phom” cho đúng với nhân vật.
Thật sự thì tuổi 30 như tôi rất dễ phát phì nếu không rèn luyện thể dục, giảm cân. Việc giảm cân này chẳng ảnh hưởng gì đến công việc và cuộc sống của tôi, mà ngược, tôi còn thấy mình khỏe mạnh và tự tin hơn. (Cười)
* Lần đầu tiên đóng vai vua, lại là một vai có thật trong lịch sử, áp lực đối với vai diễn của Hứa Vĩ Văn giảm đi hay tăng lên khi đoàn làm phim đi gần đến đích?
- Tôi không cảm thấy bị áp lực vì đây là phim kinh phí lớn nằm trong dự án 1000 năm Thăng Long mà tôi chỉ bị áp lực vì lời thoại. Quả thật lời thoại dài, trau chuốt và cực kỳ khó nhớ, rồi phải diễn cảnh đi đứng của người xưa, mà người đó lại là thái tử và vua sau này, tôi tự thấy mình phải cố gắng nếu không sẽkhông thể làm tốt vai diễn này.
Nói thật là tôi lo âu vô cùng, chỉ biết chia sẻ với bạn thân. Những lời động viên của bạn bè cùng với sự ham mê đóng phim cổ trang trong người đã cổ vũ, động viên tôi rất nhiều. Ngoài ra, tôi còn sự hỗ trợ và giúp sức nhiệt tình của đoàn phim nên cảm thấy mỗi ngày mình càng có hứng thú với vai diễn của mình.
Hứa Vĩ Văn trong vai Thái tử Sảm
* Cảm giác khi làm vua của Hứa Vĩ Văn như thế nào?
- Tôi nghĩ khi xem khán giả sẽ nhận thấy vua cũng như người bình thường với những cảm giác rất thật của một con người về tình yêu và quyền lực. Đơn giản chỉ vậy thôi.
* Cảm xúc của anh khi đóng chung hoàng hậu Trần Thị Dung - Lã Thanh Huyền như thế nào?
- Huyền xinh đẹp và cao hơn trong hình nhiều. Cô ấy nhập vai rất nhanh và chuyên nghiệp vì đã đóng nhiều phim trước đó. Tôi tin và ủng hộ Huyền sẽ làm tốt vai diễn này.
Tôi và cô ấy hầu như không cần phải bàn nhiều trước khi quay, cả hai đều nghe theo sự chỉ đạo của đạo diễn và nắm bắt được nhịp của nhau khi diễn cùng.
* Nhiều người nói rằng Hứa Vĩ Văn đang từ vị trí bình bình, nhờ vai thái tử Sảm mà tên tuổi được nâng lên, nổi tiếng hơn xưa. Văn nghĩ gì về điều này?

- Tôi không có quan điểm và suy nghĩ đó nên không đắn đo khi người khác nghĩ về mình như thế này hay như thế khác. Khán giả yêu quý và ủng hộ tôi đều biết tôi không phải là người quá chú trọng đến danh lợi. Tôi là diễn viên và tự biết đây là con đường dài nên gắn bó và làm tốt.
Đóng phim là nghề, là cuộc sống và công việc của mình, đạt được đã khó, giữ được càng khó hơn. Tôi thích được nổi tiếng khi người ta khen và công nhận sức lao động mình bỏ ra, nhưng nếu tôi lười biếng mà được khen tôi cũng thấy ái ngại và không dám nhận.
Tôi nghĩ khán giả cũng đủ thông minh để thẩm định khen và chê. Với tôi, có được vai thái tử Sảm là một sự hứng thú mới cho nghề chứ không phải nâng tên tuổi hay làm cho mình nổi tiếng hơn.
"Vai thái tử Sảm là sự hứng thú mới cho nghề chứ không phải làm cho tôi nổi tiếng hơn"
* Hứa Vĩ Văn quan niệm ra sao về sự nổi tiếng trong nghệ thuật? Có bao giờ anh nghĩ mình đã là ngôi sao?

- Tôi thích được nổi tiếng như Tom Hanks hay Simon Cowell, tiền tài và danh vọng đều đi cùng nhau, được mọi người tôn trọng những thành quả và đóng góp trong sự nghiệp. Vì thế, tôi thấy mình quá nhỏ bé để gọi là ngôi sao.

* Gương mặt và hình thể của anh thích hợp với các loại vai công tử nhà giàu, anh có ý định chọn vai dữ dằn, giang hồ để thay đổi hình ảnh đã quen thuộc trên màn ảnh nhỏ của mình không?
- Thay đổi loại vai là điều mà bất cứ diễn viên nào cũng mong muốn, nhưng quan trọng là có kịch bản phù hợp hay không, nhà sản xuất cùng đạo diễn có nhận ra hay không… Ở Việt Nam, điện ảnh vẫn chưa có tạo hình nhân vật chuyên nghiệp nên để hỗ trợ cho diễn viên vào một vai khác xa với ngoài hình lại là việc trong tương lai. Khi đó, tôi mong mình đuợc đóng vai siêu anh hùng như… Spider-Man.
* Thỉnh thoảng Hứa Vĩ Văn bị vài lời đồn thổi về tình cảm với diễn viên, ca sĩ này kia. Hiện tại thì tình cảm thật sự của Văn như thế nào? Văn có biết vì sao mình hay bị “đồn thổi” không?
- Hiện tại, tôi vẫn độc thân. “Đồn thổi” với người này người kia thì làm sao tôi có thể trả lời được. Tôi là người bình thường cũng có vui buồn hờn giận nhưng tình duyên là do trời, có yêu và đến được với nhau hay không đều do duyên số và phúc phần.
* Kế hoạch âm nhạc của anh bao giờ sẽ tiếp tục?
- Hiện giờ tôi cũng đang có nhiều dự định nhưng có lẽ cuối năm hoặc sang năm mới thông báo rõ hơn.
Một góc thư giãn của Hứa Vĩ Văn tại nhà riêng
* Người bạn đời trong tương lai của anh sẽ như thế nào? Anh dự định bao giờ sẽ trở thành “người đàn ông của gia đình”?
- Tôi chưa có nên chưa biết bạn đời tôi sẽ như thế nào. Hiện tại, tôi vẫn “người đàn ông của gia đình” của mẹ, bố và em trai tôi cùng một chú cún con tên là Lulu đấy thôi. Nặng gánh đấy chứ không đơn giản đâu. (Cười)
* Xin cảm ơn Hứa Vĩ Văn!
 
TheoVTCnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight