Hoa hậu Phạm Hương: Khi đã là hoa hậu, mình không còn là mình nữa

Thứ Ba, 08/12/2015 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/12, Hoa hậu Phạm Hương lên đường sang Mỹ tham dự cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2015. Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ sẽ diễn ra ngày 20/12 tại Nhà hát Planet Hollywood, Las Vegas. Cô đã kịp dành cho Thể thao & Văn hóa Cuối tuần cuộc trò chuyện trong khoảng thời gian eo hẹp…
Phạm Hương tên đầy đủ Phạm Thị Hương, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, hiện là giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.
Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương từng có danh hiệu tại Vietnam Next Top Model, Nữ hoàng Trang sức Việt Nam, Hoa khôi Thể thao Thế giới, Hoa hậu Việt Nam 2014… Tháng 9/2015, trước khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương chia sẻ trên Zing: “Đây cũng là lần cuối cùng tôi thi nhan sắc. Bước sang năm 2016, tôi có nhiều dự định và kế hoạch riêng. Ở vai trò mới, tôi không có nhiều thời gian để thi thố nữa. Vì thế, tôi muốn dành tâm huyết cho cuộc thi lần này”.
* Vừa rồi, á khôi áo dài Thúy Vân đã giành danh hiệu á hậu 3 ở Hoa hậu Quốc tế 2015 (Miss International 2015) tại Nhật Bản, Việt Nam đang cần thêm những danh hiệu rạng ngời hơn nữa… Bạn có cảm thấy bị áp lực hay phải mang vác trách nhiệm lớn không?
- Cảm ơn anh về câu hỏi, đối với Phạm Hương, ước mơ được đứng trên sân khấu hoa hậu hoàn vũ đã có từ rất lâu. Bởi cuộc thi này luôn đề cao tính hiện đại, kỹ năng điêu luyện, đây rõ ràng là sân chơi rất lớn mà đòi hỏi người tham gia phải nỗ lực rất lớn. Bản thân Hương vừa mừng nhưng vẫn khá lo, vì phải mang trọng trách đại diện của Việt Nam, làm sao thể hiện được hình ảnh và con người Việt Nam đẹp mắt trong lòng bạn bè quốc tế, vừa cố gắng giúp nhan sắc Việt thăng hoa. Đó là một nhiệm vụ khá quan trọng.

Lúc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương cao 1,74m, nặng 52kg, với chỉ số ba vòng là 78-63-93. Sau khoảng một tháng chăm chỉ tập luyện, hiện nay Phạm Hương đã sở hữu ba vòng 80-59-91, được xem là lý tưởng hơn
* Khi đến với mọi cuộc thi, trong chúng ta đều có cái đích và giải thưởng mơ uớc của mình, vậy đích và mơ ước của bạn lần này là gì?
- Như đã chia sẻ với báo chí trước đây, mặc dù biết cuộc thi này có nhiều khó khăn và các “đối thủ” khác tại cuộc thi rất mạnh, chuyên nghiệp và có vị thế. Tuy nhiên, nếu nói chỉ đi giao lưu, học hỏi thì không thành thật, Hương nghĩ mình đến với cuộc thi này phải có mục tiêu rõ ràng, phải giành được vị trí cao nhất mà mình có thể. Mục đích của Phạm Hương là cố gắng lọt vào Top 10. Đặt ra mục tiêu để cố gắng hàng ngày, hàng giờ thì đó là điều tốt, nên Phạm Hương cảm thấy tự tin ở cuộc thi sắp tới.
* Cái đích đó đến từ những thế mạnh nào mà bạn nghĩ mình đang sở hữu?
- Đó là kinh nghiệm hơn 5 năm trên sàn diễn, đó là thành quả của khóa huấn luyện mà Phạm Hương thực hiện cùng các chuyên gia, đó là những kỹ năng Phạm Hương học với các giảng viên, với chuyên gia và tích cóp từ kinh nghiệm sống của bản thân. Bên cạnh đó, Phạm Hương còn có sự ủng hộ từ khán giả, gia đình và người hâm mộ, chính họ đã mang đến cho Phạm Hương sức mạnh để thể hiện mình.
* Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng danh hiệu hoa hậu là “nổi tiếng”, là “sung sướng”, “ngồi mát ăn bát vàng”, “dễ dàng”… Lúc chưa là hoa hậu, bạn có ý nghĩ nào giống như vậy không? Sau khi có danh hiệu rồi, suy nghĩ đó có thay đổi nhiều không?
- Bản thân Hương cũng có bạn bè là hoa hậu và danh xưng đúng nghĩa “hoa hậu” thì mãi chỉ là hoa hậu mà thôi. Đoạt được chiếc vương miện đã là khó, làm sao cho chiếc vương miện ngày càng có giá trị lại là mục tiêu khó khăn hơn tất nhiều. Chưa bao giờ Phạm Hương nghĩ “hoa hậu ngồi mát ăn bát vàng”, bởi suy cho cùng ai ai cũng phải làm việc, học tập và có thái độ nghiêm túc với cuộc đời mình. Phạm Hương có công việc giảng dạy, Phạm Hương cũng có em, chính vì thế bản thân mình phải sống sao để trở thành tấm gương tốt cho em, cho các học trò của mình và đồng thời phải là một hình mẫu văn minh để xứng đáng với danh hiệu mình đang sở hữu.

Phạm Hương đang được xem là ứng cử viên sáng giá ngôi hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế
* Nghĩa là làm hoa hậu có những khó khăn rất đặc thù. Bạn có thể chia sẻ một vài khó khăn trong đó không?
- Khó khăn lớn nhất là phải giữ được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng. Khi đã là hoa hậu, bản thân mình phải ý thức mình không còn là mình nữa, hành vi của mình được nhiều người dõi theo, đánh giá. Nếu tốt thì được tán dương, nhiều người học theo, còn nếu có hành vi xấu thì dễ bị cộng đồng lên án, đánh giá. Phạm Hương mặc dù không phải là tuýp người sợ dư luận nhưng cũng cảm thấy rất khó khăn để giữ hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.
Ngoài ra, việc thực hiện những trách nhiệm của mình trước cộng đồng cũng là một trách nhiệm lớn mà bản thân Phạm Hương phải làm. Cuộc sống sau đăng quang cũng đảo lộn nhiều hơn, thời gian rảnh ít đi, những thói quen hàng ngày cũng chính vì thế mà ảnh hưởng theo. Cố gắng hòa nhập vào cuộc sống mới mà không đánh mất bản thân, đó cũng là điều rất khó khăn.
* Trên thế giới cũng có vài hoa hậu lâu lâu trốn đi đâu đó, đến một xứ sở mà ít ai biết mình để được buông lỏng, giảm stress, vì làm người đại diện sắc đẹp đôi khi cũng áp lực, gò bó lắm. Bạn thì thế nào?
- Áp lực về thời gian là kinh khủng nhất. Bản thân Hương ước một ngày trôi đi chậm lại, nhịp sống mình chậm lại một chút thì tốt biết mấy. Có nhiều hôm Phạm Hương ước thời gian ngừng lại luôn để nhìn lại bản thân mình. Hoạt động nhiều quá cũng khiến bản thân đôi khi rất stress, nhưng do Phạm Hương cũng đã quen với đời sống showbiz nên áp lực đó không quá lớn. Những lúc mệt mỏi quá, Hương muốn một mình, ngồi thiền, đọc sách, đó là một thú vui và là cách giải stress từ lâu của Phạm Hương.
Một công việc mà Phạm Hương đam mê nhất là dạy học, việc này cũng khó thực hiện thường xuyên, vì thời gian bị “xé lẻ”, lại phải liên tục di chuyển. Tuy nhiên, cuộc sống có những ưu tiên khác nhau cho từng giai đoạn, khi đang là hoa hậu, mình không thể chỉ vì việc của riêng mình.
Phạm Hương tự tin lên đường dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Phạm Hương tự tin lên đường dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Chiều qua 30/11 Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2015 Phạm Hương đã có buổi giao lưu với báo chí trước khi lên đường đến Las Vegas (Mỹ) đại diện cho Việt Nam dự cuộc thi Miss Universe 2015 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015).

* Trong những hoa hậu của Việt Nam trước và gần đây, bạn thích phong thái của những ai?
- Có rất nhiều hoa hậu mà Phạm Hương quan sát và nhận ra có những điểm mình cần học hỏi và trau dồi. Mỗi người có thế mạnh riêng và nét đẹp riêng. Nếu được chọn, Phạm Hương rất thích hình ảnh của Hoa hậu Diệu Hoa, chị ấy vừa giỏi lại vừa hoàn thành tốt trách nhiệm với gia đình, với cộng đồng. Đó rõ ràng là một việc cần làm ở một hoa hậu.

* Từ đó, bạn định hướng hình ảnh, phong thái của mình trong tương lai sẽ là một hoa hậu như thế nào? Bạn sẽ làm gì khi hết “nhiệm kỳ” hoa hậu?
- Hương nghĩ bản thân mình vẫn là chính mình, đôi khi nhẹ nhàng, quyến rũ đôi khi cũng lạnh lùng. Tùy môi trường khác nhau mình sẽ thể hiện phong thái khác nhau. Còn nếu về nhà thì một Phạm Hương giản dị và ít nói, đó là hình ảnh đời thường.
Như đã chia sẻ trước báo giới trước đây, mục tiêu gần của Phạm Hương là Hoa hậu Hoàn vũ 2015, nhưng mục tiêu xa hơn sẽ cố gắng lấy bằng thạc sĩ, vì bản thân đã chọn con đường sư phạm làm nền tảng tương lai, chính vì thế việc nâng cao kiến thức luôn là mục tiêu hàng đầu. Nhiều người cứ cho hoa hậu là một nghề, riêng Phạm Hương nghĩ hoa hậu là cái nghiệp của mình. Còn môi trường sư phạm, việc giảng dạy mới là mục tiêu lâu dài và theo suốt cuộc đời mình.
Mục đích của Phạm Hương là cố gắng lọt vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015
Những lúc mệt mỏi quá, Hương muốn một mình, ngồi thiền, đọc sách, đó là một thú vui và là cách giải stress từ lâu
TIN VUI CÓ THỂ “SONG HỶ”
Một hai tháng gần đây, một chuyên trang sắc đẹp do Alvin Sebetero dự đoán thì cho rằng Phạm Hương sẽ là Hoa hậu Hoàn vũ 2015; ngày 21/11 chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán Phạm Hương xếp thứ 3 trong Top 5, mà người về đầu là đại diện của Brazil, kế đến là Ấn Độ, xếp trước Nga và Indonesia.Gần như song hành với Hoa hậu Hoàn vũ 2015, chung kết Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2015 sẽ diễn ra đêm 19/12 tại Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc). Lan Khuê (tên đầy đủ Trần Ngọc Lan Khuê) sẽ cạnh tranh với hơn 100 thí sinh đại diện cho các quốc gia, vùng lãnh thổ, được đánh giá có rất nhiều cơ hội. Ngày 27/11, chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán Lan Khuê xếp thứ 3 trong Top 5, sau đại diện của Ba Lan, Lebanon, trước Mông Cổ, Trung Quốc.
Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight