'Đáo Xuân 9' gắn mác 18+, Cục NTBD trả lời 'không thuộc thẩm quyền cấp phép'

Thứ Năm, 21/03/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đáo Xuân Chín của nghệ sĩ Đào Anh Khánh được thông báo có sự tham gia của hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong vòng 24h ngày 23-24/3 tại Thung lũng Gầm Trời (cách Hà Nội 50km), xã Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình. 
Đào Anh Khánh: 'Tôi là nghệ sĩ không giấu mình'

Đào Anh Khánh: 'Tôi là nghệ sĩ không giấu mình'

"Đáo Xuân 9"- Đáo Xuân cuối cùng và lớn nhất của nghệ sĩ Đào Anh Khánh với sự tham gia của hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam sẽ được diễn ra liên tục trong vòng 24 tiếng ngày 23/3/2019 tại Thung lũng Gầm Trời (cách Hà Nội 50km), xã Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.
Theo nghệ sĩ Đào Anh Khánh, 8 Đáo Xuân tổ chức ở Hà Nội đều không kinh doanh, bán vé cả và lần này cũng vậy. Và mọi lần, anh đều gửi báo cáo về cơ quan quản lý. Nhưng lần này, chương trình đã được Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và Triển lãm cấp phép với 61 tác phẩm triển lãm của 6 tác giả. Đồng thời, Cục cũng yêu cầu nghệ sĩ Đào Anh Khánh chịu trách nhiệm về trật tự, an toàn và phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra Đáo Xuân Chín.
Chú thích ảnh
Thung lũng Gầm Trời (Hòa Bình)
Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, quy định của chương trình, những người chưa đủ 18 tuổi sẽ không được tham gia sự kiện. 
Tuy nhiên, xung quanh sự kiện Đáo Xuân Chín này, ngày 20/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn cho hay: "Đây là hoạt động vui chơi giải trí, không tổ chức biểu diễn nghệ thuật, nên không thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục NTBD; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kỳ Phát và gia đình nghệ sĩ Đào Anh Khánh cần làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền tại địa phương, nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí để đảm bảo đúng quy định của pháp luật".
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh
Trước đó ngày 30/1, Cục NTBD nhận được Đơn đề nghị cấp phép của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kỳ Phát trong chương trình Đáo Xuân Chín diễn ra ngày 23 và 24/3 tại thung lũng Gầm Trời, thôn Rồng Vòng, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. 

Tuy nhiên, ngày 19/3, Cục NTBD lại nhận được văn bản ghi ngày 14/3 của công ty trình bày về việc không tổ chức chương trình biểu diễn ca múa nhạc, chỉ tổ chức triển lãm Đáo Xuân Chín - Festival Nghệ thuật quốc tế, trong đó các hoạt động vui chơi giải trí nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật của nghệ sĩ Đáo Anh Khánh tại thung lũng Gầm Trời, là khuôn viên diện tích đất thuộc sở hữu của gia đình, có văn bản xin rút Đơn đề nghị cấp phép.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*