Chính phủ Nhật Bản mở cuộc điều tra về một chú chuột, nghi của Banksy

Chính phủ Nhật Bản mở cuộc điều tra về một chú chuột, nghi của Banksy

Thứ Sáu, 18/01/2019 20:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thống đốc thành phố đang đặt ra câu hỏi liệu hình ảnh “chú chuột đáng yêu” có phải là món quà tới từ nghệ sĩ đường phố bí ẩn Banksy.
Giáng sinh, hàng ngàn người đổ tới xem tranh mới về em bé nghịch tuyết đáng thương của Banksy

Giáng sinh, hàng ngàn người đổ tới xem tranh mới về em bé nghịch tuyết đáng thương của Banksy

Hàng ngàn người đã đổ về xem bức tranh nhiều ẩn ý của nghệ sĩ đường phố Banksy nhân ngày lễ giáng sinh.
Các nhà chức trách tại Tokyo, Nhật Bản, đang mở cuộc điều tra về một bức graffiti có nhiều nét tương đồng với sáng tạo của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy.
Chú thích ảnh
Hình ảnh chú chuột cầm ô trên đường phố Tokyo
Chính quyền Tokyo nhận được báo cáo về tranh vẽ một chú chuột cầm ô – một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của Banksy – trên cánh cửa gần trạm đường một ray Hinode ở trung tâm thành phố.
“Chúng tôi nghĩ có khả năng đây là tranh của Banksy”, Koji Sugiyama, một quan chức chính phủ cho biết.
Phát hiện này thâm chí đến tai thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike, người đã đăng ảnh chụp cùng tác phẩm lên Twitter kèm thông điệp: “Có một bức tranh về chú chuột đáng yêu ở Tokyo, có thể là của Banksy! Một món quà cho Tokyo?”
Chú thích ảnh
Bà Koike cạnh bức tranh nghi của Banksy
Chính phủ sau đó đã cho di dời cánh cửa, vốn được thiết kế để ngăn chặn lũ lụt trong thời gian thủy triều lên, và đặt nó trong kho để tránh hư hại cho tác phẩm.
Chú thích ảnh

Hiện vẫn chưa rõ bức tranh xuất hiện khi nào nhưng văn phòng an toàn công cộng thành phố cho biết đã có nó từ lâu. Có thể tìm thấy ảnh về nó vài năm trước. Các quan chức chính phủ chỉ biết về nó sau khi được người dân báo cáo hồi tháng 12.
Ông Sugiyama cho biết chính phủ đang nỗ lực tìm danh tính nghệ sĩ nhưng thừa nhận Nhật Bản chưa có các chuyên gia về Banksy.
Banksy gần đây nổi đình nổi đám khi tác phẩm của anh tự cắt nhỏ sau khi được bán với giá 1,04 triệu bảng Anh (hơn 31 tỷ VNĐ).
Thư Vĩ (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight