Van Basten ám chỉ MU 'mua nhầm' tiền vệ cánh từ Ajax

21/02/2023 21:38 GMT+7 | Bóng đá Anh

Huyền thoại bóng đá Hà Lan Marco van Basten ca ngợi tiền đạo người Ghana của Ajax Mohammed Kudus là cầu thủ giỏi và tài năng hơn tân binh Antony của MU.

Van Basten: 'Kudus giỏi hơn nhiều so với Antony'

MU mua Antony với giá 85 triệu bảng từ Ajax Hè 2022 nhưng đến lúc này Antony vẫn chưa cho thấy anh xứng đáng với đồng tiền bát gạo khi mới ghi được 3 bàn thắng và chưa có kiến tạo nào cho MU ở giải Ngoại hạng.

Van Basten đánh giá Antony là "mơ hồ" đồng thời cho rằng Mohammed Kudus tài năng hơn tân binh của MU. Antony bị chỉ trích về khả năng ra quyết định trong các thời điểm, nhất là việc anh cố tìm cách phô diễn những kĩ năng khó vào những thời điểm quan trọng nhưng không mấy thành công.

Van Basten đánh giá Mohammed Kudus giỏi hơn tân binh Antony của MU

Van Basten đánh giá Mohammed Kudus giỏi hơn tân binh Antony của MU

"Theo tôi thì Kudus tài năng hơn nhiều so với Antony. Antony có kỹ năng nhưng ý đồ chơi bóng của cậu ta không rõ ràng. Kudus kỹ thuật hơn nhiều và cậu ấy biết rõ mình đang làm gì. Antony có thể nhanh hơn Kudus nhưng Kudus thông minh hơn và kỹ thuật hơn Antony".

"Kudus giỏi hơn Antony nhiều. Cậu ấy có thể chơi ở bất cứ vị trí nào. Một cầu thủ rất toàn năng. Tôi đánh giá Kudus cao hơn nhiều so với Antony. Xem Kudus chơi bóng thích mắt hơn nhiều".

Kudus gây ấn tượng mạnh ở Ajax

Trong khi Antony gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường ở giải Ngoại hạng thì Kudus tiếp tục phát triển ở Hà Lan. Anh chơi rất hay ở mùa giải này, ghi 15 bàn thắng và có 3 kiến tạo sau 30 trận ra sân cho Ajax. 

Van Basten không phải người duy nhất đánh giá cao tài năng của Kudus. Quan điểm của huyền thoại bóng đá Hà Lan cũng được Jan Mulder (cựu tuyển thủ Hà Lan nay làm BLV bóng đá) chia sẻ.

"Kudus là cầu thủ giỏi nhất của Ajax. Một cầu thủ đẳng cấp thực sự. Tại sao cậu ấy lại không được ra sân thường xuyên dưới thời Schreuder? Kudus thường phải ngồi dự bị. Nhưng chỉ cần ra sân đá 3-4 trận liên tiếp là cậu ấy lập tức cho thấy đẳng cấp của mình".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm