V-League 2023: Khó lường 'ma trận' trụ hạng

25/07/2023 07:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau 2 lượt đấu của giai đoạn 2 V-League 2023, SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM và B.Bình Dương vẫn quanh quẩn ở vùng nguy hiểm. Cuộc chiến trụ hạng vì thế sẽ bám chặt cả 3 đội bóng này.

V-League 2023 hết sức khó lường với những diễn biến sau vòng 2 giai đoạn 2 ở cuộc chiến trụ hạng. Ở đó, B. Bình Dương thất thủ 1-2 trước HAGL ngay trên sân nhà trong khi các đối thủ khác như CLB TP.HCM, Khánh Hòa đều có chiến thắng quý giá.

Với 3 điểm trên sân Bình Dương, HAGL chính thức trụ hạng trước 3 vòng. Những trận còn lại gặp SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM và SLNA chỉ còn là thủ tục với đội bóng phố Núi. Niềm vui của người này sẽ mang đến sự thất vọng cho người kia. Kiatisuk đã thở phào khi HAGL trụ hạng thành công, ngược lại B.Bình Dương đã "không còn đường lùi" như chính lời HLV Lê Huỳnh Đức giãi bày.

Đá mãi không biết thắng, B.Bình Dương vẫn "chôn chân" ở vị trí cuối bảng. Làm sao để thắng hết cả 3 trận còn lại là câu hỏi chưa thấy lời giải của B.Bình Dương vào lúc này. Áp lực nặng trĩu trên vai khiến cầu thủ B.Bình Dương mất tự tin, chân đá như đeo chì.

Chơi trên sân nhà, ở trận đấu buộc phải thắng nhưng B. Bình Dương nhận lấy thất bại. Thất bại ở một trận đấu mang tính bản lề khi cựu vương V-League đang "binh" hết những đường đi để có thể trụ hạng thành công. Đội bóng đất Thủ chỉ còn được chơi trên sân nhà 1 trận nữa thôi, vì thế lợi thế sân nhà đã vơi đi và cơ hội trụ hạng cũng cạn dần.

B.Bình Dương thua trận trong lúc CLB TP.HCM đã thấy thêm đường thoát sau trận thắng trước SHB Đà Nẵng. Vị trí không đổi nhưng khoảng cách giữa CLB TP.HCM và B.Bình Dương đã nới lên 3 điểm. Chính điều này đã tạo ra muôn vàn áp lực cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức trong chuyến ngược ra thành Vinh ở vòng đấu sắp đến.

Khó lường “ma trận” trụ hạng - Ảnh 1.

B.Bình Dương của Rimario đang ở tình thế vô cùng nguy hiểm trong cuộc đua trụ hạng ở mùa bóng năm nay. Ảnh: Hoàng Linh

B.Bình Dương còn gì để mất nữa đâu ở tình thế không còn đường lùi. Tuy nhiên, để tiến lên thế nào khi mọi thứ đang dồn nén, rất bí bách là điều không dễ. Hình ảnh cựu vương V-League hào hùng một thuở bây giờ lâm nguy quả thật rất ngậm ngùi. Nhưng thà rớt hạng còn hơn mãi cảnh "ăn mày dĩ vãng" đã mấy mùa giải gần đây.

CLB TP.HCM đã thắng ở trận đấu  quan trọng bậc nhất của mình trước SHB Đà Nẵng. Rất có thể, 3 điểm này sẽ tạo ra bước ngoặt cho họ trong cuộc chiến trụ hạng, vì việc dẫn trước B.Bình Dương 3 điểm đủ giúp CLB TP.HCM nắm quyền tự quyết trong tay.

Để thua ở sân Thống Nhất, SHB Đà Nẵng vẫn chưa thể "ăn ngon" khi đã để đối thủ sau lưng san bằng điểm số. Tuy vậy, đội bóng sông Hàn vẫn "sáng cửa" để trụ lại V-League. Họ còn trận đấu trên sân nhà với một SLNA đã không còn gì để phấn đấu.

Có lẽ, 3 điểm sẽ là mục tiêu thầy trò HLV Phạm Minh Đức hướng đến. Chưa kể, chuyến làm khách trước HAGL cũng dự báo sẽ nhẹ nhàng khi đối thủ đã trụ hạng. Còn trận cuối mùa giải gặp Khánh Hòa cũng tương đối dễ dàng cho SHB Đà Nẵng bởi rất có thể khi đó Khánh Hòa đã yên tâm ở lại V-League.

Cũng do SLNA, HAGL sớm trụ hạng, nên cuộc chiến cuối mùa như một "ma trận". Việc không còn động lực sẽ khiến SLNA, HAGL dễ lơi chân ở những trận đấu sắp đến, đặc biệt khi đối đầu với những đội đang cạnh tranh vé trụ hạng như SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM, B.Bình Dương. Như thế, cửa trụ hạng của SHB Đà Nẵng, B. Bình Dương và CLB TPHCM ít nhiều phụ thuộc vào "thái độ" thi đấu của SLNA và HAGL, nhưng trong lúc chờ người cứu, các đội bóng phải tự cứu mình trước bởi "ma trận" trụ hạng rất khó lường. 

XEM THÔNG TIN BÓNG ĐÁ VIỆT TẠI ĐÂY

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm