HLV Lê Huỳnh Đức chê Vua phá lưới V-League và 'sao' U20 Việt Nam

24/07/2023 07:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Lê Huỳnh Đức không ngần ngại chê bai các học trò ở B.Bình Dương sau trận thua HAGL tối 23/7. Rimario, Tiến Linh và cả Bùi Vĩ Hào là những cầu thủ khiến cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam thất vọng.

Ở trận thua 1-2 trước HAGL thuộc vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2023, B.Bình Dương đã chơi khá ấn tượng. 

Đặc biệt trong hiệp 2, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đã khiến HAGL nhiều phen chao đảo. Tuy nhiên, Tuấn Linh vẫn sạch lưới sau những pha hỏng ăn của Rimario, Tiến Linh, Cassius.

HLV Lê Huỳnh Đức chê Vua phá lưới V-League và sao U20 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức đối diện với những ngày tháng căng thẳng ở B.Bình Dương. Ảnh: BBD

Đội bóng đất Thủ chấp nhận thua vì ở hiệp 1 đã thủng lưới 2 bàn sau khi Minh Vương và Oliveira toả sáng. Anh Tỷ chỉ gỡ lại 1 bàn cho CLB chủ nhà. 

Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thất bại và đã 8 trận liền khi dẫn dắt CLB đất Thủ, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam vẫn chưa biết thắng.

HLV Lê Huỳnh Đức chê Vua phá lưới V-League và sao U20 Việt Nam - Ảnh 2.

Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức chưa thắng trận nào ở V-League 2023 và đó cũng là một kỷ lục. Ảnh: BBD

HLV Lê Huỳnh Đức nói sau trận thua HAGL: "Các cầu thủ đã cố gắng hết sức mình, họ đã làm việc cật lực tồi. Họ thua vì sai sót cá nhân hàng thủ nhiều quá, thua nhanh quá, khi thua thì nôn nóng tìm đường gỡ, các cầu thủ thiếu tự tin, tiền đạo không giải quyết được. 

HLV Lê Huỳnh Đức chê Vua phá lưới V-League và sao U20 Việt Nam - Ảnh 3.

Đương kim Vua phá lưới V-League Rimario giờ là nỗi thất vọng lớn ở Bình Dương. Ảnh: VPF

Chúng tôi vừa gỡ xong thì lại mắc sai lầm. Thực tế thì đội thua nhiều quá nên lo lắng, mất tự tin. Đội đã dồn hết sức mình để làm việc. Rimario bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, Tiến Linh cũng có. Nếu dứt điểm tốt hơn thì chúng tôi đã có trận hoà. 

Họ cần bình tĩnh hơn, các cầu thủ nôn nóng quá nên không kết thúc được. Rimario đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, không phải trận này mà nhiều trận cũng thế. Lúc trước, tình huống đó là sở trường của Rimario có thể ghi bàn nhưng giờ thì bỏ lỡ nhiều quá".

HLV Lê Huỳnh Đức cũng ngao ngán với tiền đạo U20 Việt Nam Bùi Vĩ Hào. Cầu thủ này được dùng nhiều 2 năm qua nhưng lại ngày càng sa sút. "Tôi cũng đã đặt niềm tin vào Hào, nhưng anh ta không tự tin nên không làm gì được hết. 

Các bạn cũng thấy đó. Ngày xưa tôi nhớ với những tình huống 1-1 thì Vĩ Hào có thể qua được, bây giờ tâm lý căng cứng quá thì anh ta không dám mạo hiểm, không thể vượt qua được đối thủ, chỉ dám chuyền. Anh ta có tuổi trẻ mà không vượt qua được tâm lý của mình thì rất là khó", HLV Huỳnh Đức nói.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng đã xác định tinh thần không còn gì để mất của B.Bình Dương ở 3 trận còn lại của V-League 2023. Đội bóng của ông phải tấn công, phải tiến lên để mong điều thần kỳ diễn ra ở 3 trận tới.

"B.Bình Dương không còn gì để mất. Khi thua bàn thì tôi đã nói với họ là chỉ có đường tiến lên thôi, không có đường lùi nữa. Đội tôi lúc này xác định các cầu thủ cần bình tĩnh, đi lên phía trước thôi chứ không thể tính toán gì được cả, không còn cách nào nữa. Con người và thực lực của B.Bình Dương chỉ có bao nhiêu đó. Người sau thay thế vào còn yếu hơn người ở trên sân", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Ở vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023, B.Bình Dương sẽ gặp SLNA ở sân khách trước khi tiếp Khánh Hoà ở vòng 4 tại sân nhà Gò Đậu. Họ sẽ có trận đấu với CLB TP.HCM ở vòng cuối mùa này. 

Dù thua CLB TP.HCM 3 điểm nhưng thực tế, B.Bình Dương có thể chạy trốn "tử thần" nếu thắng những trận tới và mong đối thủ trực tiếp là TP.HCM, SHB Đà Nẵng sẩy chân. 

Hiệu số phụ của CLB TP.HCM và B.Bình Dương lúc này là bằng nhau (-9). Điều này có thể dẫn tới trận "chung kết ngược" diễn ra ở sân Thống Nhất tối 11/8. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm