V-League 2022: Hà Nội đăng quang, Sài Gòn nói lời tạm biệt

19/11/2022 20:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

V-League 2022 đã xác định được đội vô địch là Hà Nội sớm 1 vòng đấu, còn ở vòng cuối, giải đấu cũng phải nói lời tạm biệt với Sài Gòn FC.

Hà Nội giành chức vô địch V-League 2022

Ở giai đoạn đầu, V-League 2022 vẫn chịu ảnh hưởng của Covid-19. CLB Hà Nội là đội bóng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Họ phải hoãn 3 trận đấu đầu tiên của mình vì có nhiều cầu thủ bị dương tính với Covid-19. Điều này khiến họ phải đá bù liên tục vào thời gian sau để bắt kịp nhịp độ với các đội bóng khác.

Không những thế, Hà Nội mùa giải này còn phải nói lời chia tay với Quang Hải. Cầu thủ 25 tuổi hết hạn hợp đồng với CLB và có mong muốn chuyển tới châu Âu thi đấu. 

Mặc dù chịu nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng Hà Nội vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình. Họ giành chiến thắng 15/26 vòng đấu tại V-League mùa giải này. Trong đó, Hà Nội có chuỗi thắng 7 trận liên tiếp. Đây cũng là chuỗi thắng dài nhất tại V-League 2022.

Đội bóng của HLV Chun Jae Ho chỉ thua đúng 3 trận đấu. Các đội bóng đã đánh bại được Hà Nội mùa này là Đà Nẵng, Bình Định và Hải Phòng. Topenland Bình Định là đánh nói nhất vì họ đánh bại Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy với tỷ số 3-0.

V-League 2022: Hà Nội đăng quang, Sài Gòn nói lời tạm biệt - Ảnh 2.

Hà Nội FC đã đăng vô địch sớm 1 vòng đấu (Ảnh: Hoàng Linh)

Hải Phòng mùa giải này đã cùng Hà Nội tạo ra cuộc đua song mã. Chiến thắng 3-2 của trên Lạch Tray cũng đã thể hiện sức mạnh của họ ở mùa giải này. Hải Phòng tại V-League 2022 cũng là đội có chuỗi bất bại dài nhất với 14 trận. 

Góp công trong chiến tích của Hải Phòng không thể không nhắc tới tiền đạo Rimario Gordon. Anh có 17 bàn thắng mùa này và cũng là Vua phá lưới của giải đấu.

V-League 2022 tạm biệt Sài Gòn

Ở vòng đấu cuối, Sài Gòn giành chiến thắng 2-1 trước Bình Dương. Tuy nhiên, thắng lợi không đu để giúp đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương trụ hạng. Trong trận đấu cùng giờ, Hà Tĩnh cũng đánh bại Thanh Hóa với tỷ số 2-1.

Với kết quả ở vòng cuối, Hà Tĩnh kết thúc mùa giải với vị trí thứ 12 cùng 24 điểm. Trong khi đó, Sài Gòn đứng cuối bảng với 22 điểm. Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương sẽ xuống chơi ở V-League 2 mùa tới.

V-League 2022: Hà Nội đăng quang, Sài Gòn nói lời tạm biệt - Ảnh 3.

HLV Phùng Thanh Phương và Sài Gòn sẽ xuống chơi V-League mùa giải sau

Hà Tĩnh và Sài Gòn nhìn chung đều có một mùa giải nhạt nhòa. Trong khi Sài Gòn là đội có chuỗi thua dài nhất (4 trận) thì Hà Tĩnh là đội có chuỗi trận không thắng dài nhất (11 trận). Thành tích nghèo này đã đẩy 2 đội bóng này vào cuộc đua trụ hạng tới tận vòng cuối cùng.

Thống kê V-League 2022
- Vô địch: Hà Nội
- Á Quân: Hải Phòng
- Xuống hạng: Sài Gòn
- Lên hạng từ V-League 2: Công An Nhân Dân, Khánh Hòa
- Tham dự AFC Champions League 2023-24: Hà Nội
- Số bàn thắng: 380 bàn (2,44 bàn/trận)
- Vua Phá lưới: Rimario Gordon (Hải Phòng, 17 bàn)
- Giữ sạch lưới nhiều nhất: Trần Nguyên Mạnh (Viettel, 10 trận)
- Tổng số khán giả: 953.639 người
- Số khán giả trung bình: 6.397 người (không bao gồm các trận không có khán giả)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm