Ứng viên giải Oscar của Việt Nam ra mắt quốc tế

24/11/2022 19:00 GMT+7 | Giải trí

Phim hành động 578 (578: Magnum) - đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2023 - vừa chính thức ra mắt khán giả quốc tế tại LHP Tallinn Black Nights

578  là bộ phim đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tại hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của LHP, bên cạnh những bộ phim đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hi Lạp, Ireland, Anh….

Giám đốc LHP Tallinn Black Nights Tiina Lokk đánh giá những bộ phim được lựa chọn cạnh tranh năm nay có chất lượng "rất đáng ngạc nhiên". Với riêng 578, đây là bộ phim hành động đặc biệt, không giống như những phim khác mà bạn có thể xem năm nay với những phân cảnh hành động phức tạp.

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại Top LHP Hạng A thế giới - Ảnh 1.

Thủ tướng Estonia - Bà Kaja Kallas. Phát biểu tại Khai mạc LHF Black Nights

Buổi công chiếu 578 vừa diễn ra có sự tham dự của giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu phim ảnh tại Estonia. 

Cả rạp chiếu lớn không còn chỗ trống. Sau khi phim kết thúc, mọi người dành cho ê-kíp những tràng vỗ tay lớn và ở lại giao lưu với đoàn phim.

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại Top LHP Hạng A thế giới - Ảnh 2.

Giám đốc LHP Tiina Lokk

Sau khi xem 578, cây viết về phim Edvinas Puksta đã cho rằng: Bộ phim hành động 578 được "đạo diễn" một cách ngoạn mục, đưa đến những góc tối nhất của sự trả thù tàn ác diễn ra tại những địa điểm tuyệt đẹp.

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại Top LHP Hạng A thế giới - Ảnh 3.

Đạo diễn Lương Đình Dũng và ê kíp "578" giao lưu với khán giả tại LHP Black Nights

Với bộ phim hành động 578, Lương Đình Dũng đã "quay ngoắt 180 độ" so với hai phim trước -Cha cõng con (tình cảm gia đình) và Thành phố ngủ gật (Tâm lý tội phạm) - để mang đến một tác phẩm hành động với những pha đánh đấm hoành tráng, rượt đuổi gay cấn... Điểm đặc biệt là những đoạn hồi tưởng trong phim được dựng không theo trình tự thời gian mang đến sự hấp dẫn.

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại Top LHP Hạng A thế giới - Ảnh 5.

Edvinas Puksta cũng nhận định thêm: 578  là điều gì đó rất tuyệt vời, đáng để mong chờ trên màn ảnh rộng, đáng để đặt kỳ vọng cho đại diện tham dự Oscar 2023 cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất đến từ Việt Nam.

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại Top LHP Hạng A thế giới - Ảnh 6.

Khán giả Tham dự buổi KHai mạc chiếu phim LHF Black Nights

Ông Matteo Lovadina – đại diện công ty phát hành tại Pháp - nhận định: 578 một bộ phim đầy ấn tượng và thú vị. Phần hành động của phim vô cùng cuốn hút trong khi phần câu chuyện phim lại rất cảm động. Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh - nhận xét: 578 là một bộ phim đầy hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư của ekip để tạo ra bộ phim.

Đại diện nhà sản xuất 578 chia sẻ bắt đầu từ 31/12 tới phim sẽ được phát hành ra thị trường quốc tế. Dự kiến bộ phim sẽ có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thuộc trong Top 14 LHP hạng A được công nhận trên thế giới theo Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim (International Federation of Film Producers Associations) được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

Năm nay có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 phim đến từ khắp nơi trên thế giới vào hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim, với giải thưởng dành cho bộ "Phim xuất sắc nhất" lên tới 20,000 EURO.

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm