Phim '578' đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars

29/09/2022 07:14 GMT+7 | Giải trí

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định chọn bộ phim 578: Phát đạn của kẻ điên (tựa tiếng Anh: 578 Magnum) của đạo diễn Lương Đình Dũng tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscars lần thứ 95.

H’Hen Niê giản dị cùng bố mẹ và buôn làng xem phim ‘578: Phát đạn của kẻ điên’

H’Hen Niê giản dị cùng bố mẹ và buôn làng xem phim ‘578: Phát đạn của kẻ điên’

Vừa qua, nhân về thăm nhà, Hoa hậu H’Hen Niê đã mua vé mời gia đình cùng người dân trong buôn đi xem bộ phim đầu tiên của cô là “578: Phát đạn của kẻ điên”.

Theo đó, Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars nhiệm kỳ 2022-2023 đã họp thống nhất bỏ phiếu chọn đề cử 578: Phát đạn của kẻ điên - bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng do Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân gửi.

Chú thích ảnh
Hoa hậu H'Hen Niê diễn xuất trong "578"

578: Phát đạn của kẻ điên được chuyển thể từ tiểu thuyết 578 do đạo diễn Lương Đình Dũng viết. Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim gây tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim. 578 là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý của một người cha làm nghề lái xe container cho cô con gái nhỏ bị kẻ xấu làm hại. Phim có sự tham gia của diễn viên người Pháp gốc Việt Alexandre Nguyễn, Hoa hậu H'Hen Niê và nhiều gương mặt người mẫu quốc tế…

Trước đó, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” chính thức được lựa chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights – Top 14 LPH Hạng A sẽ được diễn ra vào tháng 11/2022 tới đây với giải thưởng lên đến 20.000 Euro.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng

Nhà sản xuất chia sẻ, có rất nhiều Liên hoan phim mời phim “578: Phát đạn của kẻ điên” ra mắt khán giả quốc tế, tuy nhiên NSX lựa chọn ngày ra mắt phim tại thị trường và khán giả quốc tế đầu tiên vào tháng 11 tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Đây cũng là mục tiêu của Nhà sản xuất hướng tới để mở rộng thị trường phát hành quốc tế. 

Thảo Nhi. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm