Hậu trường những cảnh hành động nghẹt thở của Hoa hậu H’ Hen Niê trong phim '578'

17/05/2022 07:45 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim 578: Phát đạn của kẻ điên đang dần đến ngày công chiếu, những thông tin liên tiếp được nhà sản xuất tiết lộ. Với những phân cảnh hành động bạo lực, phim được dán nhãn 18+.

Phim '578' tiếp tục hé lộ 'đại chiến container' trước ngày công chiếu chính thức

Phim '578' tiếp tục hé lộ 'đại chiến container' trước ngày công chiếu chính thức

Sau cảnh hậu trường hành động được gọi là “lớn nhất của điện ảnh Việt”, nhà sản xuất phim “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục tung ra "behind the scene" của trận đại chiến triệu đô thứ 2.

Trước ngày công chiếu ra mắt (18/5), nhà sản xuất 578: Phát đạn của kẻ điên tiếp tục "nhá hàng" phân đoạn Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê và nam diễn viên chính Alexandre Nguyễn với những pha đánh đám tàn khốc và chân thực nhất.

Trong clip vừa được tiết lộ có một đòn khoá “bất khả chiến bại”của nàng "Hoa hậu quốc dân" cực kỳ phức tạp và đẹp mắt. Để có một đòn khoá chính xác, ekip đã phải dành ra rất nhiều thời gian cho Hen tập luyện, bởi nếu một sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến gãy chân ngay lập tức khi ra đòn với đối phương. Riêng cảnh quay này ekip đã mất gần một đêm và phải quay đến 63 cảnh mới thành công.

Chú thích ảnh

Vẻ hấp dẫn của Alex không chỉ dừng lại ở diễn xuất, anh còn chứng minh năng lực vượt trội trong một loạt những pha ra đòn từ đánh trên xe, đến đánh với cả mấy chục giang hồ một cách nhuần nhuyễn và chân thực.

H'Hen Niê là diễn viên được đạo diễn nhắm đến ngay từ khi xây dựng kịch bản. Trong quá trình tiếp xúc thấy Hen diễn tốt, đạo diễn Lương Đình Dũng đã điều chỉnh lại kịch bản cho vai Bảo Vi ấn tượng và nhiều đất diễn hơn. Trong khi đó, đoàn phải cast hơn 500 gương mặt để chọn ra Alex - gương mặt lạ, điện ảnh mang tính quốc tế và có phong thái một người đàn ông đầy sức hút nhưng cũng thuyết phục dưới vai trò một người cha.

Chú thích ảnh

Một trong những cảnh đáng nhớ của nam diễn viên Pháp gốc Việt là cảnh tay không đấm vỡ bình hoa. Bình hoa để “bố Hùng” đấm vỡ là đất sét chưa nung nhưng Alex thực hiện 10 take cảnh quay đấm vỡ bình trên không trung khiến cho tay sưng phồng đỏ ửng phải chườm đá. 

Anh tự thấy trang phục của mình chưa đủ "bẩn" nên anh đã tự lấy dầu xe bôi vào người, lăn lê ra đất cho bám bụi. Hầu hết các cảnh nguy hiểm Alex đều tự thực hiện (nhảy vực, rơi trượt vách núi…) với sự hỗ trợ và bảo hiểm từ dây an toàn. Alex ám ảnh gần 20 ngày đêm ở bến cảng với mưa, gió rét, nhiệt độ từ 8-10 độ C.

Chú thích ảnh

H' Hen Niê cũng vất vả không kém, cô liên tục quay các phân cảnh hành động dưới mưa trong 6 ngày. Trong phân cảnh hành động quay cảnh đánh nhau trên nóc 2 container xếp chồng, dù sợ độ cao H' Hen Niê vẫn muốn tự thực hiện cảnh quay. Sau nhiều giờ quay vì lạnh và gió rét, H'Hen Niê bị chuột rút không đứng dậy được nên ekip phải bắc thanh dìu xuống và quay lại vào hôm sau.

Trong phân đoạn đánh nhau với Tuấn Hạc, có một cảnh quay phải quay lại rất nhiều lần và H'Hen Niê đã đề xuất với Tuấn Hạc rằng hãy đánh cô thật. Tuấn Hạc là võ sư nên ra đòn rất nặng khiến cả tay chân và lưng của H'Hen Niê đều thâm tím hết. Nhưng cảnh quay đó đạt hiệu quả bất ngờ.

578: Phát đạn của kẻ điên là phim hành động của đạo diễn Lương Đình Dũng, quy tụ ekip quốc tế. Phim được ra mắt ngày mai (18/5) tại Hà Nội. 

Thảo Nhi. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm